เรื่องแปลก ใหม่ น่าสนใจ ข่าวสาร บันเทิง สนุก เซ็กซี่ sexy ที่คุณ อยากรู้ ที่นี่ครับ ^^

SAMAZshop

Translate

เผยชีวิต มาร์ค หนุ่มพิการแขนขาที่ โชคดี ที่สุดในโลก


เผยชีวิต มาร์ค หนุ่มพิการแขนขาที่โชคดีที่สุดในโลก


 

มาร์ค ออร์มรอด 


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก swns.com , coming-home.org.uk


          หากจะพูดถึงความพิการแล้ว แน่นอนว่าไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง ไม่ว่าจะพิการอวัยวะส่วนใดทั้งนั้น ไม่ใช่เพียงแค่มันจะทำให้เจ้าของร่างกายทำอะไรได้ไม่สะดวกเหมือนเก่า คนพิการบางคนถึงกับต้องสูญเสียคนที่ตัวเองรักไป เพราะไม่อยากจะรับภาระดูแลอีกด้วย แต่สำหรับชายพิการที่เรานำเรื่องราวของเขามาฝากกันวันนี้ คงจะไม่ใช่หนึ่งในนั้น เนื่องจากหลังจากเขาต้องเป็นคนพิการขาและแขนไปชั่วข้ามคืน เขากลับได้รับความรัก และได้แต่งงาน ใช้ชีวิตอยู่กับหญิงอันเป็นที่รักอย่างที่เขาตั้งใจไว้ก่อนหน้า

          และชายหนุ่มคนนี้ ก็คือ มาร์ค ออร์มรอด ทหารหน่วยคอมมานโดวัย 28 ปี ที่ต้องสูญเสียขาทั้ง 2 ข้าง ไปกับสงครามในอัฟกานิสถาน ขณะต่อสู้กับกองกำลังตาลีบันเมื่อปี 2550 ซึ่งในขณะนั้นเขามีอายุเพียง 24 ปีเท่านั้น แต่ ณ วันนี้เขากลับมีชีวิตที่หลาย ๆ คนจะต้องอิจฉา เพราะนอกจากเขาจะได้รับเกียรติยศ ได้รับการยกย่องจากเจ้าชายแฮร์รี่ว่าเป็นฮีโร่ตัวจริง และเป็นที่จดจำในกองทหารแล้ว เขายังมีภรรยาที่รักเขาอย่างแท้จริง และกำลังจะมีทายาทตัวน้อย ๆ ด้วยกันในอีก 2 เดือนข้างหน้านี้

          ย้อนไปเมื่อปี 2550 มาร์ค ออร์มรอด ได้รับคำสั่งให้ไปปฏิบัติหน้าที่ที่อัฟกานิสถาน ที่ซึ่งไม่มีใครอยากให้ญาติพี่น้องของตัวเองไปเหยียบที่นั่นนัก แต่ด้วยจิตใจที่เข้มแข็งของหน่วยคอมมานโดคนนี้ เขาก็เต็มใจไปปฏิบัติหน้าที่และพร้อมจะเอาชีวิตไปเสี่ยง ซึ่งระหว่างที่ปฏิบัติภารกิจอยู่ในอัฟกานิสถานนั้น มาร์คก็ไปเหยียบเอากับระเบิดที่ซุกซ่อนไว้ในดินเข้า และมันก็ระเบิดร่างเขาจนบาดเจ็บสาหัส ในวินาทีนั้น เขาได้ขอร้องให้เพื่อนทหารยิงเขาให้พ้นจากความทรมาน แต่เพื่อนของเขากลับปฏิเสธคำร้องขอนั้น แล้วช่วยชีวิตเขาอย่างเร่งด่วน ด้วยความหวังว่าเขาคงจะรอดชีวิต แม้ว่าจะเสียเลือดไปมากและดูท่าว่าจะไม่รอดก็ตาม

 

          และปาฏิหาริย์ก็มีจริง หลังจากที่เขาได้รับการรักษา เขาก็รอดชีวิตและถูกส่งตัวกลับมายังอังกฤษ แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น เขาก็ต้องเผชิญกับความรู้สึกที่ทรมานใจเป็นอย่างมาก เมื่อแพทย์จำเป็นต้องตัดขาทั้งสองข้าง และแขนขวาของเขาออกไป เพราะมันแหลกเหลวจนรักษาไม่ได้แล้ว ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เขาเกือบจะขาดใจทันทีที่ตื่นขึ้นมาพบสภาพพิการของตัวเอง ยิ่งนึกถึง เบ็คกี้ ผู้หญิงที่เขามีแผนจะแต่งงานด้วยก่อนหน้านี้ ก็ยิ่งเศร้าสลดใจ เพราะเขาจะกลายเป็นคนพิการที่อาจจะไม่สามารถปกป้องเธอได้อีก

          แต่ถึงจะวิตกอย่างไร เขาก็ลองเอ่ยปากขอเธอแต่งงานทันทีที่พบหน้าเธอ และคำตอบก็สร้างรอยยิ้มให้กับเขาเป็นอย่างมาก เมื่อเธอตกลงจะแต่งงานกับเขา หลังจากนั้น ทีมแพทย์ก็ได้เตรียมวีลแชร์สำหรับเขา เพื่อให้เขาฝึกไปไหนมาไหนได้เอง ซึ่งในตอนแรกก็ลำบากมาก เพราะทุกครั้งที่ขยับขาที่กุดขาด มาร์คก็จะรู้สึกเจ็บปวดทุกครั้ง แต่หลังจากนั้นไม่นาน เขาก็พยายามจนสามารถประคองตัวเองอยู่บนวีลแชร์ได้ และเข้าพิธีวิวาห์กับแฟนสาวเบ็คกี้อย่างชื่นมื่น

          หลังจากที่เขาต้องใช้ชีวิตอยู่บนวีลแชร์กว่า 2 ปี วันหนึ่งเขาก็ได้รับข่าวดี ที่จะเปลี่ยนชีวิตเขาไปโดยสิ้นเชิง เมื่อเพื่อนของเพื่อนเขา ซึ่งมีอาชีพเป็นนักธุรกิจฐานะดี ได้สนับสนุนเงินสำหรับการสร้างขาเทียม และแขนเทียมให้กับเขา ทำให้เขาเริ่มฝึกใช้ขาเทียมจนคล่อง และสามารถเดินเหินได้นับตั้งแต่นั้นมา


          จนวันนี้.. แม้ว่ามาร์คจะสูญเสียขาทั้งสองข้างและแขนอีกข้างหนึ่งไป แต่เขาก็ได้ตระหนักแล้วว่า เขาเป็นผู้ชายที่โชคดีคนหนึ่งบนโลกใบนี้ โชคดีที่เขายังคงมีชีวิตอยู่ โชคดีที่ยังได้ลืมตาตื่นขึ้นมาพบกับภรรยาสาวสุดที่รัก ที่ไม่เคยรังเกียจและคิดจะทิ้งเขาไปเลย แม้ว่าเขาจะกลายเป็นคนพิการอย่างที่เป็น และโชคดีที่ยังใช้ชีวิตได้เฉกเช่นผู้ชายคนอื่น โดยมีเบ็คกี้และเคเซีย ลูกสาวจากภรรยาคนเก่าเขาเป็นกำลังใจให้ชีวิตเดินหน้าต่อไป และในเร็ว ๆ นี้ เขาก็กำลังจะรู้สึกปลื้มปิติยินดีอีกครั้ง เมื่อเบ็คกี้ภรรยาของเขากำลังท้องได้ 7 เดือน และกำลังจะคลอดเจ้าตัวเล็กที่น่ารักออกมาเติมเต็มชีวิตของเขาอีกคน

2 ความคิดเห็น:

ติดตาม เรื่องแปลก ใหม่ ตลก สนุก เซ็กซี่ sexy น่าสนใจอื่น ๆ หรือแวะมาทักทายกัน ได้ที่
www.facebook.com/somphon http://gplus.to/somphon www.twitter.com/samaphon www.facebook.com/somphon.me http://samaphon.blogspot.com/

          ขอขอบคุณที่มา : email