เรื่องแปลก ใหม่ น่าสนใจ ข่าวสาร บันเทิง สนุก เซ็กซี่ sexy ที่คุณ อยากรู้ ที่นี่ครับ ^^

SAMAZshop

Translate

อกไก่ อบกระเทียมพริกไทย ได้ประโยชน์ รักษารูปร่าง


ครั้งนี้ food.mthai เรายังอยู่กันในเรื่องของการรักษารูปร่าง โดยเมนูที่ทานนั้นจะต้องได้ประโยชน์ และทำให้รูปร่างดี อีกด้วย ในครั้งที่แล้วเราได้ เสนอสูตรเด็ดเคล็ดลับ เมนูที่ชื่อว่า หมูย่างมิโซะ รูปร่างดี ไปแล้ว ครั้งนี้ เราจะมานำเสนอเมนู ที่เกี่ยวกับ “ ไก่ “กันบ้าง โดยการนำไป อบกระเทียมพริกไทย และใช้ เนื้อไก่ ในส่วนที่เป็น อกไก่ เพราะในส่วนนี้ จะไม่ค่อยมีมัน ^^ เผื่อนำไปเป็นอีกหนึ่งเมนู ที่ใช้ในการ ฉลอง ปีใหม่ 2013 ที่จะมาถึงนี้กัน

ส่วนผสมในการทำ
อกไก่ อบกระเที่ยมพริกไทย (สำหรับ 1 ที่)

- อกไก่ลอกหนัง 150 กรัม 1 ชิ้น
- นมข้นจืด 1/3 ถ้วย
- รากผักชี 4 ราก
- กระเทียม 5 กลีบ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- ผักสลัดชนิดตามชอบสำหรับเสิรืฟคู่กัน

โดยมีวิธีการทำ
อกไก่ อบกระเทียมพริกไทย ตามขึ้นตอนดังนี้

1. ปั่นนมข้นจืด กระเทียม พริกไทย รากผักชี และซอสหอยนางรมให้ละเอียดเข้ากัน
2. ใช้ส้อมจิ้ม อกไก่ ให้ทั่วทั้งชิ้นเพื่อให้รสชาติซึมเข้าเนื้อของ อกไก่ แล้วนำไปเคล้ากับส่วนผสมในข้อแรกให้ที่ว ใช้พลาสติกใสคลุม นำไปแช่เย้นนาน 2 ชั่วโมงหรือ 1 คืน
3. วาง อกไก่ ที่หมักได้ที่บนถาด อบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง ประมาณ 30 นาที
4. ระหว่างนี้นำน้ำหมักไก่ที่เหลือเทลงในกระทะ เคี่ยวด้วยไฟกลางให้เดือด (ถ้าแห้งเกินไปให้เติมน้ำเล็กน้อย) ปิดเตา พักไว้เป็นซอสสำหรับราดไก่
5. รอจน อกไก่ สุก ยกออกจากเตา หั่นเป็นชิ้นบางเสร็จแล้วจัดใส่จาน ราดซอสร้อนๆ ลงไปพอประมาณ รับประทานคู่กับผักสลัดได้ทันที
เคล็ดลับรูปร่างดี ของเมนู อกไก่ อบกระเทียมพริกไทยนี้ คือ เป็นเมนูที่จัดเสิร์ฟสไตล์ยุโรป แต่ให้รสชาติอร่อยชุ่มฉ่ำจากน้ำราดแบบไทยๆ เป็นเมนูที่อุดมไปด้วย โปรตีน แต่มีไขมันต่ำมาก
โดยเมนู อกไก่ อบกระเทียมพริกไทย เมนูนี้ให้ พลังงานทั้งหมด 258 กิโลแคลอรี , คาร์โบไฮเดรต 10 กรัม , โปรตีน 32 กรัม และ ไขมัน 10 กรัม

สูตรเด็ดเคล็ดลับ รูปร่างดี จาก
หนังสือในเครืออมรินทร์
50 เมนูอร่อยรูปร่างดี
(จักรพรรดิ เดชธนสิงห์)

10 แก็ดเจ็ต ที่โลกต้องการเห็นในปี 2013 มาเร็วๆ นะบ๊ายบายปี 2012 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปหยกๆ มีปรากกฏการณ์เกิดขึ้นบนหน้าประวัติศาสตร์เทคโนโลยีมากมาย โดยเฉพาะโลกของโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค ที่นำพานวัตกรรมสมาร์ทโฟนและ แท็บเล็ต ขึ้นแท่นแก็ตเจ็ตกระแสหลักอย่างรวดเร็ว ซึ่งนั่นก็ทำให้เห็นการเปลี่ยนผ่านบนโลกเทคโนยีเป็นไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน (ทุกอย่างเอ้าท์เร็ว)

และดูเหมือนในปีนี้บทบาทของสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตจะยิ่งดับรัศมีอของอุปกรณ์สื่อสารพกพาอื่นๆ แล้วมีอะไรที่จะเอ้าท์ไปจากโลกเทคโนโลยีบ้าง คิดว่าน่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คหรือไม่นะ? แต่ที่แน่ๆ เกจิแห่งแก็ตเจ็ต และแฟนๆ หลายท่าน คาดหวังจะเห็นสิ่งเหล่านี้ ในปี 2013 จะมาสร้างความน่าตื่นเต้นมากน้อยเพียงใดกันนะ?

10 แก็ดเจ็ต ที่โลกต้องการเห็นในปี 2013


1. Windows Blue
สื่อหลายสำนักได้รับการรายงานว่าไมโครซอฟท์จะออกรุ่นอัพเกรดของ Windows ในรุ่นถัดไป ในชื่อ Windows Blue และแน่นอนว่าเราเพิ่งติดตั้งระบบปฏิบัติการณ์วินโดวส์ 8 กันไปก้นหม้อยังไม่ทันดำเสียด้วยซ้ำ หลังไมโครซอฟท์เพิ่งจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

ฉะนั้นบลูจึงน่าจะเป็นรุ่นย่อยของ Windows 8 ซึ่งยังไม่ได้รับการยืนยันชัดเจน แต่แหล่งข่าวระบุว่าเราจะได้เห็นกันจริงๆ ราวไตรมาส 4 ปีนี้ ซึ่งไม่แน่ใจว่า Blue จะออกมา So Sad ตามความหมายทางอารมณ์ของมันหรือเปล่า? แต่ที่แน่ๆ เราได้เห็น MS ทำงานเร็วขึ้น หลังจากคู่แข่งโอเอสอื่นๆ ก็ทำได้ดี ทั้งที่ไม่ได้กุมบังเหียนโอเอสกระแสหลักของโลกอย่างวินโดวส์เอาไว้ .

2. Nokia Tablet
คงต้องบอกว่าตั้งสติได้ดีทีเดียว สำหรับโนเกียแบรนด์มือถือที่เป๋อย่างรุนแรงหลังตลาดสมาร์ทโฟนระอุ แม้จะยังสร้างความเชื่อมั่นได้ไม่เต็มร้อย ว่าแผนเช็คแฮนด์กับไมโครซอฟท์แบบไม่ยอมแลโอเอสอื่นๆ นั้นจะรุ่งชัวร์ๆ หรือแค่ฉาบฉวยกับตระกูลลูเมียที่ทำได้ดีในปีที่ผ่านมา

แต่ความเชื่อมั่นที่มิตรรักไมโครซอฟท์สร้างให้กันนั้น ก็น่าจะย่ำปึ้ก ขนาดที่ปีนี้มีแนวโน้มว่าจะได้เห็นแท็บเล็ต by โนเกีย launch สู่ตลาดร้อนๆ ของแท็บเล็ต มันจะมากับ Windows RT ตามข่าวลือ ส่วน MS ที่ออกเจ้า surface มาก่อนหน้านี้ และทำได้ดีเช่นกันนั้น เชื่อว่ามันจะออกอัพเกรดเป็นวินโดวส์บลูด้านบนด้วย!!

3. Google Glass for Consumers
โปรเจ็กต์ Google Glass หรือแว่นของเกิ้ล นั้นเปิดตัวไปอย่างหะรูหะราไปเมื่อกลางปีที่แล้ว แน่นอนมันยังอยู่ในสเตตัสของคอนเซ็ปต์อยู่ยังไม่เสร็จดี และปริศนาที่แว่นจะทำได้มากกว่าแว่นทั่วไปนั้น ก็ยังถูกเก็บเอาไว้

ซึ่งคุณบริน Sergey Brin ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า มันจะสมบูรณ์พร้อมสู่ตาชาวโลกจริงหลังจาก รุ่นทดลองนั้น hand-on ไปถึงมือนักพัฒนา ซึ่งกำหนดก็คือ ม.ค. ก.พ นี้ เช่นนั้นเวอร์ชั่นจริงของ Google Glass ก็น่าจะอยู่ประมานไตรมาส 3 4 ปี 2013 อย่างสั้นแหละนะ!!

4. Facebook Phone
ปรากฏเป็นข่าวลือออกมาตั้งแต่ต้นปี 2012 และยังมีคอนเซ็ปต์รีเควสออกมา ตามแรงศรัทธาสาวกเฟสบุ๊กทั่วหล้า จนพี่มาร์คต้องออกมาบอกว่าไม่ทำโทรศัพท์ แต่หลังจากพาบริษัทเข้าตลาดหุ้นเท่านั้น

ดูเหมือนตัวเลขทางการตลาดจะไม่ค่อยมั่นคง ส่งผลให้ต้องกลับมาทบทวนแผนการตลาดกันยกแผง ทั้งโปรเจ็กต์เรียกเม็ดเงินจากโฆษณา ซื้ออินสตราแกรมดักทางเอาไว้

และล่าสุดเมื่อปลายปี มีการยืนยันข้อมูลว่า เฟสบุ๊กโฟนจะปรากฏตัวในปีนี้ โดยมีพาร์ทเนอร์ผู้ร่วมพัฒนาเป็น HTC ซึ่งเจ้าเฟสบุ๊กโฟนนี้จะมีฟีเจอร์เฉพาะทางของเฟสบุ๊กอย่างไรนั้น มันก็น่าติดตามไม่น้อยเช่นกัน .

5. BlackBerry PlayBook 2
สถานะของโนเกียเป็นอย่างไรนั้น ริมน่าจะเข้าใจดีที่สุด จนอาจเรียกได้ว่าเป็นมิตรภาพออนดิแอร์ที่ทั้งคู่รู้สึกได้เหมือนๆ กัน แต่ริมในตอนนี้ดูจะหนักหน่วงกว่า เพราะชื่อของบีบีโฟนนั้นไม่ได้เรียกแขกได้ดีเท่าแต่ก่อน

แล้วการดิ้นรนในตลาดแท็บเล็ตกับ PlayBook ที่เคย launch เมื่อปี 2011 นั้น ก็ทำได้แค่เป็นที่จดจำในฐานะแท็บเล็ตของริมเท่านั้น ซึ่งล่าสุดมีการยืนยันว่าริมจะมาแก้มือในปีนี้ด้วย PlayBook 2 ในนาม Blackforest มันจะมาในขนาด 10 นิ้ว นอกจากนั้นทีมแบล็กเบอรรี่ยังจะขน BlackBerry Z10 สมาร์ทโฟนไร้ปุ่มออกมาแจมด้วยแหละ !!

6. Self-Driving Cars
เทคโนโลยีรถไร้คนขับของกูเกิลนั้น เพิ่งได้รับการอนุมัติทางกฏหมาย ให้สามารถทดลองวิ่งบนถนนได้ในแคลิฟอร์เนีย ซึ่งการทำงานของมันนั้น จะถูกควบคุมโดยระบบอัตโนมัติทั้งหมด และใช้ดวงตาจากกล้องวีดีโอบนหลังคารถ ประมวลผลคู่กับระบบพิกัด จราจร ทำให้ไปถึงจุดหมายได้แบบปลอดภัย

และในทางปฏิบัติจริงนั้น มันสามารถทำได้ดีกว่าคนขับทั่วไป ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับการจราจรในอนาคตอย่างมาก คำถามคือเทคโนโลยีรถไร้คนขับได้ถูกทดลองมาแล้วจากแบรนด์รถยนตร์ อาทิ โตโยต้า นิสสัน วอลโว่ ฮอนด้า ซึ่งรถของกูเกิลนั้นยังคงเป็นปริศนา หรือจะมาเพียงซอร์ฟแวร์เสริมสำหรับแบรนด์รถยนตร์เท่านั้นกัน .

7. Apple TV Set
มันถูกลือแล้วลืออีกมาตั้งแต่ปี 2011 สำหรับธุรกิจห้องนั่งเล่นที่แอปเปิลจะลงไปคลุกวง Apple TV ในแง่ของการดำเนินงานนั้น มันได้ออกแบบกล่องมาแล้ว แต่รูปแบบจัดเต็มที่มาเป็นเซ็ตทีวี built-in ไอโอเอส นั้น

ซีอีโอแห่งเปิ้ลบอกว่า เชื่อว่าจะเสร็จสิ้นในปี 2013 เป็นที่แน่นอนว่ามันจะต้องถูกนำมาปะทะกับคนขายทีวีจากแดนกิมจิอยู่แล้วชัว ร์ๆ นักวิเคราะห์มั่นใจว่ารูปแบบการนำเสนอบนแอปเปิ้ลทีวีนั้น จะเปลี่ยนโฉมทีวีเคเบิลให้แจ่มขึ้น อะไรขึ้น !!

8. Flexible Display
มันเสร็จแล้วจริงๆ สำหรับจองอได้จากเทคโนโลยี Flexible ของซัมซุง และโชว์เด็ดกันในเดือนนี้ที่งาน CES 2013 อยู่ที่ว่ามันจะปรากกฏร่างมากับตัวท้อปใดของแบรนด์ ระหว่าง Galaxy S IV , Galaxy Note III แต่ที่แน่ๆ มันมาแน่นอน และเรายังอาจได้เห็น Flexible นี้ในแบรนด์อื่นๆ ด้วย น่าสนใจจตรงที่ฟีเจอร์นี้จะอยู่ในความสนใจของแอปเปิลบ้างหรือเปล่านะ?

9. iPhone 5S
จงอย่าเสียใจไป เมื่อท่านได้ครอบครอง ไอโฟน 5 และมีข่าวว่า 5S จะมาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เปอร์เซ็นต์วัดจากน้ำหนักข่าวลือที่เคยหลุดมาทั้งหมดของไอโฟน โดยเฉพาะ iPhone 5 ก่อนเปิดตัวนั้น

ทำให้ความน่าเชื่อถือของ ไอโฟน 5เอส มีน้ำหนักอยู่ที่ 99.99% ส่วนสิ่งที่จะมากลับห้าเอสนี้ ก็เช่น จอ Super HD , NFC และอาจเปลี่ยนวัสดุบอดี้เล็กน้อย หลังได้รับรายงานเรื่องอาการเป็นรอยง่ายเกิ๊น!!

10. Samsung Galaxy S IV
ไม่มีเหตุผลอะไรที่แซมซังจะไม่อัพเกรดน้องเอสนัมเบอร์สี่ ในปีนี้ ประเด็นอยู่ที่ว่ามันจะได้รับการเปิดตัวพร้อม Flexible ในงาน CES 2013 สัปดาห์หน้าหรือไม่เท่านั้น ส่วนฟีเจอร์ก็เช่น ความละเอียดมากขึ้น จอใหญ่ขึ้น บางและอาจงอได้ โดยประมาณ !!
ติดตาม เรื่องแปลก ใหม่ ตลก สนุก เซ็กซี่ sexy น่าสนใจอื่น ๆ หรือแวะมาทักทายกัน ได้ที่
www.facebook.com/somphon http://gplus.to/somphon www.twitter.com/samaphon www.facebook.com/somphon.me http://samaphon.blogspot.com/

          ขอขอบคุณที่มา : email