• | ไข่ไก่ | 3 | ฟอง | |
• | พริกหวานเขียว แดง เหลือง หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า | ½ | ถ้วยตวง | |
• | มะเขือเทศเนื้อหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า | ¼ | ถ้วยตวง | |
• | ซีอิ๊วขาว | 2 | ช้อนชา | |
• | หมูสับ | ¼ | ถ้วยตวง | |
• | ใบโหระพาเด็ดเป็นใบ ๆ | 1 | ต้น | |
• | น้ำมันพืช | 1 | ถ้วยตวง |
• | ตีไข่ไก่ให้ขึ้นฟู ใส่หมูสับ พริกหวาน มะเขือเทศ ใบโหระพา ผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว | |||
• | ใส่น้ำมันลงในกระทะ ให้น้ำมันสูงขึ้นจากกระทะประมาณ 1 ซม. พอน้ำมันร้อน ตักไข่เจียวหยอดเป็นคำๆ | |||
• | ตักน้ำมันพืชราดบนชิ้นไข่เพื่อให้ไข่ฟูกรอบ กลับไข่อีกด้านหนึ่งลงในน้ำมัน ไข่เจียวจะได้ฟูกรอบทั่วทั้งชิ้น ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน | |||
• | หั่นมะเขือเทศตามขวาง วางไข่เจียวผักรวมบนชิ้นมะเขือเทศ ตกแต่งด้วยใบโหระพา จัดเรียงในถาดเสิร์ฟให้สวยงามพร้อมเสิร์ฟ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น