เรื่องแปลก ใหม่ น่าสนใจ ข่าวสาร บันเทิง สนุก เซ็กซี่ sexy ที่คุณ อยากรู้ ที่นี่ครับ ^^

SAMAZshop

Translate

เอาใจแฟนๆ instagram และคนเล่นกล้องโพราลอยด์ ด้วยเจ้านี่


กล้องโพราลอยด์ หน้าตาสัญลักษณ์ Instagram อันนี้ คงถูกใจแฟนๆ instagram และคนเล่นกล้องโพราลอยด์ มากพอดูทีเดียว ด้วยหน้าตาสีสัน ดีไซน์ที่โดนใจจริงๆ ขนาดบางเฉียบ มีจอภาพด้านหลัง แบบสัมผัสขนาด 4:3 พร้อมเลนส์ 2 ชนิด คือ เลนส์หลัก, เลนส์ฟิวเตอร์ 3D, ออฟติคัลซูม, LED แฟลช มีหน่วยความจำภายใน 16GB สนับสนุนการเชื่อมต่อ Wifi และ Bluetooth
นอกจากนี้ ยังสามารถพิมพ์รูปออกมาได้แบบกล้องโพราลอยด์ ในแบบของ Instagram โดยมีกระดาษ และตลับหมึกในตัวทั้งหมด 4 สี กระดาษของภาพเป็นแบบ Post-it ลอกแล้วแปะได้ แถมมี application ให้ใส่ QR code จึงสามารถติดตามผู้ถ่ายภาพ ในสังคมออนไลน์ได้อีก รองรับระบบปฎิบัติการที่สามารถใช้งานร่วมกับ Facebook และ แอพพลิเคชั่น Instagram อีกด้วย
ที่เล่ามาทั้งหมด กล้อง Instagram Socialmatic Camera ยังเป็นเพียงแนวคิด และต้นแบบอยู่ค่ะ พัฒนาโดย ADR Studio (aka Antonio De Rosa) เชื่อว่าหลายๆคนคงอยากให้มันมีจริงๆ ถ้าพัฒนาได้อย่างที่บอกไว้ ก็เชื่อแน่ว่าน่าจะมีคนสนใจมากทีเดียว…งานนี้ Instagram และ facebook น่าจะทำออกมาขายจริงๆเลย….อยากได้อ่ะ 
_
Credit : http://www.freshnessmag.com/2012/05/10/instagram-socialmatic-camera-concept-by-adr-studio/
เอาใจแฟนๆ instagram และคนเล่นกล้องโพราลอยด์ ด้วยเจ้านี่
ที่มา: ขอขอบคุณข้อมูลจากเพื่อน ๆ ด้วยครับ
ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ (Find me on)

10 อันดับไวรัสที่ระบาดมากที่สุดในประเทศไทยประจำเดือนเมษายน - พฤษภาคม 2012

 

1.Defo : มีการระบาดที่ 8.96%  เป็นภัยคุกคามประเภทไวรัสที่เข้าไปเกาะ Master Boot Record (MBR) ของ  Harddisk มีผลทำให้ CPU ทำงานหนักขึ้นเมื่อมีการใช้เครื่อง  สามารถกำจัดได้โดยการทำแผ่น Sysrescue จากโปรแกรม ESET   

2.HTML/Iframe.B.Gen:ที่ จะเปลี่ยนหน้าเว็บเพจในเบราเซอร์ไปยัง URL  ที่เป็นที่อยู่ของซอฟท์แวร์อันตราย  จากนั้นจะทำการดาวน์โหลดลงเครื่องของผู้ใช้โดยอัตโนมัติ มีอัตราการระบาดที่  4.64% 

3.HTML/ScrInject.B.Gen:  ยังคงอยู่ในอันดับสามในประเทศไทย ถูกพบอยู่ตามเว็บเพจที่มีการใส่ script  อย่างไม่เป็นระเบียบ หรือมี iframe tags อยู่ซึ่งผู้ใช้จะถูกเปลี่ยน  หน้าเพจไปดาวน์โหลดภัยคุกคามเข้ามาที่เครื่องผู้ใช้โดยอัตโนมัติ  (ผู้ใช้จะพบเพียงหน้าเปล่า ๆ หลังจากถูกเปลี่ยนหน้าเพจไปแล้ว)  มีอัตราการระบาดที่ 3.98%   

4.INF/Autorun.gen: รั้งอยู่ตำแหน่งเดิมโดยเป็นภัยคุกคามประเภทหนอน (Worm) หนึ่งในตระกูล Autorun พบการระบาดที่ 2.16%  มีการแพร่กระจายทั้งภายใน, เครือข่าย, และอุปกรณ์ต่อพ่วง  ซึ่งหลังจากที่มันก็ปปี้ตัวเองไปยังไดรฟ์แล้ว  หนอนนี้ก็จะสร้างไฟล์ขึ้นมาใหม่ชื่อว่า ‘autorun.inf’ ใน root  ของไดร์ฟเป้าหมาย โดยภายในไฟล์ autorun.inf  นี้จะถูกเขียนคำสั่งให้ทำงานหลังจากผู้ใช้เปิดไดร์ฟต่าง ๆ ขึ้นมา  ซึ่งทำให้หนอนตัวนี้ก็จะถูกก็อปปี้ตามไปด้วย  สามารถป้องกันได้โดยพยายามอัพเดทฐานข้อมูลไวรัส และ Windows อย่างสม่ำเสมอ,  สแกนอุปกรณ์ต่อพ่วงก่อนทุกครั้งที่จะใช้งาน และปิดการใช้งาน Windows  autorun 

5.JS/Iframe.DA:  เป็นโทรจันที่เพิ่งติดอันดับเข้ามาใหม่ โดยแฝงอยู่ตามหน้าเว็บเพจ  และข้อความในอีเมลล์ที่มี iframe tag อยู่ซึ่งจะ redirect  ผู้ใช้ไปดาวน์โหลดมัลแวร์แบบอัตโนมัติ  หรือพาปยังยังเว็บที่มีมัลแวร์แฝงอยู่พบอยู่ที่ 2.13%   

6.Win32/Sality.NBA:  เป็นภัยคุกคามประเภทหนอนเช่นกัน และมีชื่อเสียงในความร้ายกาจยาวนานข้ามปี  ยังคงอยู่อันดับเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ทั้งยังมีมากมายหลายสายพันธุ์อีกด้วย  โดยพบอยู่ที่ 2.02%  พฤติกรรมของหนอนตัวนี้การเข้าไปค้นหาไฟล์นามสกุล .exe ทั้งจาก local และ  network drive สามารถแพร่กระจายได้โดยการแตกไฟล์ .exe  นั้นและแฝงตัวเพิ่มเข้าไปบางส่วนในไฟล์ .exe นั้น เมื่อมีการทำงานของไฟล์  .exe ตัวใดหนอนตัวนี้ก็จะถูกเปิดขึ้นมาด้วย  นอกจากนั้นยังเข้าไปปิดการทำงานต่าง ๆ ของระบบ,  ปิดการทำงานของระบบความปลอดภัย และ System Restore ของ Windows     

7.HTML/Fraud.BG:  โทรจันที่ไต่มาจากอันดับ 9  ทำหน้าที่ในการขโมยข้อมูลสำคัญส่งไปที่ผู้ควบคุม  ใช้วิธีการหลอกให้ผู้ใช้กรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อทำแบบสำรวจ  จะปรากฎอยู่ตามหน้าเว็บต่าง ๆ พบการระบาดที่ 1.60% 

8.INF/Autorun: ภัยคุกคามประเภทหนอน (Worm) พบการระบาดที่ 1.59%  มีการแพร่กระจายทั้งภายใน, เครือข่าย, และอุปกรณ์ต่อพ่วง  ซึ่งหลังจากที่มันก็ปปี้ตัวเองไปยังไดรฟ์แล้ว  หนอนนี้ก็จะสร้างไฟล์ขึ้นมาใหม่ชื่อว่า ‘autorun.inf’  ซึ่งจะถูกเขียนคำสั่งให้ทำงานหลังจากผู้ใช้เปิดไดร์ฟต่าง ๆ  ขึ้นมาเองโดนอัตโนมัติ สามารถป้องกันได้โดยพยายามอัพเดทฐานข้อมูลไวรัส และ  Windows อย่างสม่ำเสมอ, สแกนอุปกรณ์ต่อพ่วงก่อนทุกครั้งที่จะใช้งาน  และปิดการใช้งาน Windows autorun  

9.Win32/Agent.RNS: ภัยคุกคามที่เพิ่งติดอันดับเข้ามาใหม่พบการระบาดอยู่ที่ 1.30%  เป็นภัยคุกคามประเภท Backdoor มีจุดประสงค์ในการลบไฟล์สำคัญ  และทำให้ระบบคอมพิวเตอร์ หรือระบบเน็ตเวิร์คถูกปิดอย่างสมบูรณ์  ซึ่งไม่ได้ใช้ทรัพยากรเน็ตเวิร์คในการแพร่กระจาย  แต่สามารถกระจายผ่านทะลุระบบเน็ตเวิร์คได้โดยแนบตัวเองไปกับ worm อื่นๆ  นอกจากนั้น Win32/Agent.RNS  นี้ยังสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ทุกชนิดที่ถูกเก็บอยู่ในคอมพิวเตอร์ เช่น  ข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลทางการเงิน เป็นต้น  ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถใช้คอมพิวเตอร์ที่ติดภัยคุกคามเป็นการโจมตีแบบ  botnet ได้อีกด้วย 

10.INF/Autorun.Sz: หนอนตระกูล Autorun พบการระบาดที่ 1.26%โดย หลังจากที่มันก็ปปี้ตัวเองไปยังไดรฟ์แล้ว  หนอนนี้ก็จะสร้างไฟล์ขึ้นมาใหม่ชื่อว่า ‘autorun.inf’  ซึ่งจะถูกเขียนคำสั่งให้ทำงานหลังจากผู้ใช้เปิดไดร์ฟต่าง ๆ  ขึ้นมาเองโดนอัตโนมัติ สามารถป้องกันได้โดยพยายามอัพเดทฐานข้อมูลไวรัส และ  Windows อย่างสม่ำเสมอ, สแกนอุปกรณ์ 
ต่อพ่วงก่อนทุกครั้งที่จะใช้งาน  และปิดการใช้งาน 

ข้อมูลดีๆจาก เวปพันธ์ทิพ

10 อันดับไวรัสที่ระบาดมากที่สุดในประเทศไทยประจำเดือนเมษายน - พฤษภาคม 2012
ที่มา: ขอขอบคุณข้อมูลจากเพื่อน ๆ ด้วยครับ
ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ (Find me on)
ติดตาม เรื่องแปลก ใหม่ ตลก สนุก เซ็กซี่ sexy น่าสนใจอื่น ๆ หรือแวะมาทักทายกัน ได้ที่
www.facebook.com/somphon http://gplus.to/somphon www.twitter.com/samaphon www.facebook.com/somphon.me http://samaphon.blogspot.com/

          ขอขอบคุณที่มา : email