เรื่องแปลก ใหม่ น่าสนใจ ข่าวสาร บันเทิง สนุก เซ็กซี่ sexy ที่คุณ อยากรู้ ที่นี่ครับ ^^

SAMAZshop

Translate

เทศกาลชูซอก CHUSEOK ประเทศเกาหลีเทศกาลชูซอก หรืออีกชื่อหนึ่งคือ ฮันกาวี (Hangawi) ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 10 ต่างชาติจะรู้จักกันในวัน Thanksgiving day หรือตรงกับวันไหว้พระจันทร์ที่เมืองไทยนั่นเอง ซึ่งในปีนี้(2554) ตรงกับวันที่ 12 กันยายน ใน ประเทศเกาหลี จะถือว่าเป็นวันหยุดราชการ 3 วัน แต่ในปีนี้สำหรับบางคนจะได้หยุดยาวถึง 4 วัน เพราะติดกับวันเสาร์อาทิตย์ด้วย

ชูซอกเป็นเทศกาลที่สำคัญของประเทศเกาหลี ดังนั้นในช่วงเทศกาลชูซอก เราจะมีโอกาสได้เห็นชาวเกาหลีสวม ชุดฮันบก ซึ่งเป็นชุดประจำชาติของประเทศเกาหลีด้วย ชาวเกาหลีนิยมกลับบ้านเกิดเพื่อไปไหว้ขอบคุณเทพเจ้า ไหว้บรรพบุรุษ เคารพญาติผู้ใหญ่ และใช้เวลาอยู่กับครอบครัว ทำให้เป็นเทศกาลที่คนในครอบครัวจะได้อยู่พร้อมหน้ากัน ในเทศกาลพิเศษนี้ เรามักจะได้เห็นดาราเกาหลีแสดงความขอบคุณต่อแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนพวกเขา

ชาวเกาหลีนิยมทำ ขนมซงพยอน ซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์สำหรับเทศกาลนี้ การปั้นในสมัยโบราณจะปั้นเหมือนรูปพระจันทร์เสี้ยว ซึ่งชาวเกาหลีมีความเชื่อว่า สาวใดที่ปั้นซงพยอนได้เป็นรูปพระจันทร์เสี้ยวสวยงาม จะได้แต่งงานกับผู้ชายที่ดี แต่ปัจจุบันมีรูปร่างแตกต่างออกไปแล้วแต่การปั้นของแต่ละคน
ขนมซงพยอน สัญลักษณ์ของเทศกาลชูซอก

การไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ของหนุ่มสาว ก็มักจะมีของฝากติดไม้ติดมือไปฝากญาติผู้ใหญ่ด้วย เช่น ผลไม้ เนื้อวัว ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ฯลฯ

เทศกาลชูซอก CHUSEOK ประเทศเกาหลี
ที่มา: ขอขอบคุณข้อมูลจากเพื่อน ๆ ด้วยครับ
ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ (Find me on)
ติดตาม เรื่องแปลก ใหม่ ตลก สนุก เซ็กซี่ sexy น่าสนใจอื่น ๆ หรือแวะมาทักทายกัน ได้ที่
www.facebook.com/somphon http://gplus.to/somphon www.twitter.com/samaphon www.facebook.com/somphon.me http://samaphon.blogspot.com/

          ขอขอบคุณที่มา : email