เรื่องแปลก ใหม่ น่าสนใจ ข่าวสาร บันเทิง สนุก เซ็กซี่ sexy ที่คุณ อยากรู้ ที่นี่ครับ ^^

SAMAZshop

Translate

ดวงพยากรณ์วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2555


_
พยากรณ์วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2555 แรม 13 ค่ำ เดือน 4 
วันนี้ จันทร์เสวยเทวีฤกษ์ตั้งแต่เวลา 07.06 น.เป็นต้นไป เป็นฤกษ์เหมาะแก่การทำกิจการเกี่ยวกับสตรี ผู้หญิงเป็นใหญ่ มีบทบาทสูงในการตัดสินใจ และเป็นวันที่ค่ำๆไปแล้วระวังเรื่องอุบัติเหตุ ระวังของมีคมไว้ด้วย และเป็นวันที่ทิศตะวันออกเป็นกาลกิณี ติดต่อด้านนั้นระวังไว้ด้วย ผู้ใหญ่ช่วยเหลือดีทางตะวันออกเฉียงเหนือ หาเงินหาทรัพย์ได้มากทางจะวันตกเฉียงเหนือ คนเกิดวันพุธกลางวันห้ามจัดงานมงคลวันนี้ เพราะวันอังคารเป็นวันกาลกิณีของคนเกิดวันพุธกลางวัน 

เกิดวันอาทิตย์ 
  
ได้ ตัดสินใจอย่างมั่นคงเฉียบขาด และจะจัดการปัญหาได้ หยิบจับสิ่งใดพร้อมจะประสบความสำเร็จ มีคนชื่นชมเข้ามาหนิดหนมและนำโชคมาให้ ปวดหัวกับความวุ่นวายของเขาหน่อยแต่จะแบ่งเบาความยุ่งเหยิงของคุณได้ หลายอย่าง สำคัญที่ตัวคุณต้องระงับโทสะ สงบจิตใจไว้บ้าง   ความรักถ้ามีการเดินทางไปไหนด้วยกัน หรือไปพบใครระหว่างเดินทางจะหวานชื่นมาก 

เกิดวันจันทร์    
  
เรื่อง สุขภาพหากป่วยไข้มาหลายวัน จะค่อยยังชั่วขึ้น ปัญหาที่เจอจะแก้ได้ ผู้ใหญ่ช่วยเหลือให้ความหนักอกลุล่วงผ่อนคลาย  แรเงินถือว่าคล่องมือดี ติดต่อเรื่องเงินนั้นพยายามใช้ความซื่อตรงนำหน้าผู้ใหญ่จะช่วย ส่วนความรักมีโชคเพราะผู้ใหญ่สนับสนุน ระวังแต่เรื่องลูกน้องลูกหลานจัดการงานนอกสั่ง ไปเบ่งไปบ้า จะทำความหนักอกมาให้ 

เกิดวันอังคาร 
  
วันนี้ จะขยับทำสิ่งใดระวังให้มากหน่อย อาจจะเจอเรื่องไม่ลงตัว ไม่ได้ดังใจแต่เช้า ทุกอย่างสะดุดกึกกักอย่าหงุดหงิด การประสานงานต้องใจเย็นมากๆ ไม่งั้นจะต้องตามแก้ปัญหาที่ติดตามมาอีกเยอะ การเงินผู้ใหญ่จะช่วยไกล่เกลี่ยให้เรื่องเบาลง ส่วนความรักอยู่กันสองคนน่ะดีแล้ว ริพาไปเจอคนรอบตัว หรือพาไปช่วยเลี้ยงหลาน เจอน้องๆ เจอเด็กๆ จะมีแต่เรื่องให้น้อยใจ 

เกิดวันพุธกลางวัน 
  
วันนี้ อย่าไปจิกกัดอะไรใครจะถูกสวนกลับมาหนักๆให้เสียหน้า ระวังคำพูดการลงนามในเอกสาร ข้อสัญญาต่างๆต้องรอบคอบไม่งั้นจะเป็นเหตุให้ถูกดูหมิ่นได้ การเงินจะได้ใช้เพื่อสุขภาพเพื่อบำรุงร่างแต่จะขี้เกียจ เซ็งง่ายกว่าปกติ พยายามควบคุมใจดีๆ  คนรักจะแข็งแกร่งไม่หวั่นไหว และช่วยให้คุณแก้ปัญหาไปได้ 

เกิดวันพุธกลางคืน 
  
การ เงินคล่องมือมากขึ้น จะได้เครื่องทุ่นแรง คนช่วยงาน หรือไอเดียที่ทำให้งานน้อยลงเหนื่อยน้อยลง แต่จะมีเรื่องปวดหัวแถมมาด้วย ไม่มีอะไรได้มาฟรีๆ หรอกน่ะ ระวังสัมพันธภาพกับหัวหน้าหรือผู้ใหญ่ไว้ด้วย คนรักจะระแวงคุณมากกว่าปกติ และเป็นจังหวะที่ดีสำหรับการศึกษาต่อ การทัศนศึกษา ประชุมสัมมนาในที่ห่างไกล บางรายต้องไปไกลถึงต่างประเทศ 

เกิดวันพฤหัสบดี                
  
เป็น วันดีที่จะกระตือรือร้นขยันขันแข็งสุดๆ ทุกปัญหาจะฝ่าฟันไปได้ด้วยความวิริยะอุตสาหะของคุณ หากต้องการจัดการปัญหาเก่า เคลียร์เรื่องติดขัดจะจัดการให้ก้าวหน้าได้ ระวังเรื่องความสัมพันธ์กับผู้ใหญ่ หัวหน้า ผู้มีอำนาจจะคุยกันหาข้อสรุปลำบาก ขอให้โอนอ่อนผ่อนตามอย่าไปกร้าวกระด้างจะผ่านปัญหาได้ ความรักคู่ครองช่วยเหลือดี ได้เป็นหุ้นส่วนกันหลายด้าน 

เกิดวันศุกร์ 
  
ดี ในเรื่องสุขภาพ และการดูแลร่างกาย เรื่องป่วยไข้จะเบาลง เรื่องการเงินนั้นยังเข้าออกคล่องมือดี มีโชคทางการเงินจากงานใช้ความรู้ งานวิชาการต่างๆ แต่ไม่ใช่การเสี่ยงโชค หลวมตัวไปเล่นจะเสียเงินฟรี มีเกณฑ์ขุ่นใจในการขัดแย้งกับผู้ร่วมงานที่ฉ้อฉล กวนป่วน วีน ขอช่วยระงับอารมณ์ดีๆ เพราะจะเบรคแตกระเบิดอารมณ์ออกมาได้ง่ายมาก แต่จะได้สุขสบายใจมากขึ้นในเรื่องความรัก ส่วนคนที่กำลังสร้างสัมพันธ์ใหม่ๆ ก็มีความก้าวหน้าเป็นอย่างดี 

เกิดวันเสาร์ 
  
การ ประสานงานทางการเงินก้าวหน้า ผู้ใหญ่สนับสนุน เรื่องที่เข้าหาผู้ใหญ่สำเร็จ แต่ถ้ารอข่าวทางไกล ข่าวจากต่างประเทศจะยังช้าอยู่ ติดขัดไม่เป็นดังมุ่งหมาย และจะได้ใช้การตัดสินใจอย่างเด็ดขาด และจะต้องห้ำหั่นฟาดฟันบางเรื่องจึงจะผ่านไปได้ ความรักมาพร้อมโชคทางการเงิน และบูกน้องลูกหลานจะช่วยให้รักปลอดโปร่งหาเงินปลอดโปร่ง 
ดวงพยากรณ์วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2555
ที่มา: ขอขอบคุณข้อมูลจากเพื่อน ๆ ด้วยครับ
ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ (Find me on)

ส้มตำปูนิ่มทอด เมนูนี้ เห็นแล้วเปรี้ยวปาก ซู๊ดดด..

_
ส้มตำปูนิ่มทอด ส่วนผสม (สำหรับ 2ที่) 
เตรียม 30 นาที ปรุง 20 นาที
 • ปูนิ่ม 1 ตัว
 • พริกจินดาสีแดงและเขียวคละกันให้ได้ 7 เม็ด
 • กระเทียมกลีบเล็ก 10 กลีบ
 • มะเขือเทศสีดา หรือมะเขือส้ม 4 ผล
 • น้ำปลา ½ ช้อนโต๊ะ
 • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
 • มะละกอสับเป็นเส้น 1 ถ้วย
 • แอ๊ปเปิ้ลเขียวหั่นเป็นเส้น ¼ ถ้วย
 • องุ่นสีแดงและสีเขียวผ่าครึ่งผล ชนิดละ ¼ ถ้วย
 • กุ้งแห้งทอดกรอบ 1 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำปลาร้าปรุง ¼ ถ้วย
 • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
 • ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมันสำหรับทอด
 • ผักสลัดเคียงจานตามชอบ เช่น ผักสลัด กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว
วิธีทำ     ล้างปูนิ่มให้สะอาด ซับให้แห้งก่อนทอดในน้ำมันจนสุกกรอบ ตักขึ้นพักไว้ ตำพริกกับกระเทียมรวมกัน ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผ่ามะเขือเทศใส่ลงไป เคล้าในครกให้เข้ากัน ใส่เส้นมะละกอ และผลไม้ต่าง ๆ กุ้งแห้ง ลงไป เติมน้ำปลาร้า และบีบน้ำมะนาว ใส่ปูนิ่มทอด เคล้าส่วนผสมในครกให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยถั่วลิสง เสิร์ฟพร้อมผักสด 

Tip
 • มะละกอที่ใช้ตำส้มตำได้อร่อยคือ มะละกอพันธุ์ ดำเนิน มีลักษณะผลยาว รี เนื้อแน่น เมื่อนำมาสับและปรุงเป็นส้มตำจะคงความกรอบไว้ได้นาน
 • นำเส้นมะละกอสับที่ได้ วางทับลงบนน้ำแข็งสักพักก่อนนำไปตำจะทำให้เส้นมะละกอกรอบอร่อยขึ้น

ส้มตำปูนิ่มทอด เมนูนี้ เห็นแล้วเปรี้ยวปาก ซู๊ดดด..
ที่มา: ขอขอบคุณข้อมูลจากเพื่อน ๆ ด้วยครับ
ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ (Find me on)

ไขปริศนาทำไม“ตุ๊กแกห้อยหัว”?!

_

ไขปริศนาทำไม“ตุ๊กแกห้อยหัว”?!

ภาพ “ตุ๊กแก” โชว์ท่าแปลก ห้อยหัว สองขาหลังเกาะหนึบ สองขาหน้าประกบกันคล้ายการพนมมือไหว้ ณ บ้านหลังหนึ่ง จากนั้น ไม่นาน ก็มีข่าวพบเจ้าสี่ขาเหนียวหนึบชนิดนี้อีกตัว ในบ้านอีกหลังหนึ่ง ปรากฏท่าแปลกคล้ายตัวแรก เรียกเสียงฮือฮาไปทั่วประเทศ

ลักษณะดังกล่าว แท้จริงแล้วเป็นท่าธรรมดาที่มนุษย์อาจไม่ค่อยเห็นบ่อย หรือ เกี่ยวข้องกับเรื่องเหนือธรรมชาติอย่างไร ?!!

จาก กรณีข้างต้น นายธัญญา จั่นอาจ ผู้อำนวยการกองพิพิธภัณฑ์อ้างอิง และนักวิชาการผู้เชี่ยวชาญเรื่องสัตว์เลื้อยคลาน องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) กล่าวถึง ลักษณะสำคัญของตุ๊กแก ว่า เมื่อพลิกหงายท้องดูใต้เท้าตุ๊กแก จะเห็น “แผ่นยึดเกาะ” ที่นิ้วแต่ละนิ้ว ซึ่งแต่ละแผ่นประกอบด้วยขนเล็ก ๆ ขนาดระดับนาโนเมตร แผ่นหนึ่งมีขนราว 5 แสนเส้น ทั้งนี้ ขนแต่ละเส้นก็ยังมีส่วนแตกปลายออกเป็นเส้นย่อยอีก โดยส่วนปลายของเส้นขนที่แตกออกมา จะมีโครงสร้างเป็นรูป “ถ้วยดูด” พบได้ในสัตว์จำพวกแมลงปีกแข็ง แมลงวัน และแมงมุม เช่นกัน จำนวนของถ้วยดูดนี้ขึ้นอยู่กับขนาดตัวสัตว์ เช่น หากเป็นแมลงจะมีน้อย แต่มีมากที่สุดในกลุ่มของตุ๊กแก

ตุ๊กแกมีตาโต รูม่านตาเป็นรูปวงรี เมื่อขยายตัวจะกว้างกว่าปกติให้แสงผ่านไปยังจอม่านตา จึงหากินเวลากลางคืน หรือ มองเห็นในสภาพมีแสงเลือนรางได้ แต่ในขณะที่แสงสว่างจ้า ตุ๊กแกจะหรี่ตา ทำให้เห็นรูม่านตาคล้ายตาแมว ลักษณะเป็นเส้นซิกแซก สำหรับสีสัน จะมีลวดลายเฉพาะตัว ซึ่งความสดใส ความชัดเจน รวมถึงความซีดจาง สามารถปรับจากการเคลื่อนไหวเม็ดสีที่ผิวหนัง โดยเกี่ยวข้องกับอารมณ์ และสิ่งแวดล้อมด้วย

ทั้งนี้ ลักษณะทั่วไปของสัตว์เลื้อยคลานในเรื่องสีสันนั้น อาจบ่งบอกถึงอารมณ์ เช่น ในช่วงที่มีการผสมพันธุ์ สัตว์จะพยายามเปล่งประกายตัวเองให้สดใสที่สุด หรือ เมื่อแสดงตัวเป็นเจ้าของอาณาเขตในถิ่นอาศัย หรือ ดึงดูด แสดงตัวต่อเพศตรงข้าม แต่ในกรณีตุ๊กแก เนื่องจากหากินเวลากลางคืน ดังนั้น สีสันอาจไม่ใช่ประเด็น แต่ที่น่าสนใจคือ เสียงร้อง โดยตัวผู้จะร้องเสียงดัง เพื่อประกาศเขตแดน ซึ่งจะไม่รุกล้ำกันและกัน ดังนั้น ในบ้านหลังหนึ่งอาจมีตัวเมียหลายตัว แต่จะมีตัวผู้ซึ่งโตที่สุดเพียงตัวเดียว

ตุ๊กแก ตามป่าบางส่วนเข้ามาอยู่ในบ้านเรือนมนุษย์นานแล้ว เนื่องจากมีแสงไฟดึงดูดแมลง ตุ๊กแกจึงมีอาหาร โดยเฉพาะเรือนไทยที่มีเพดานใต้หลังคาสูง จึงเป็นแหล่งอาศัยได้ดี มีช่อง และหลืบให้วางไข่ โดยทั่วไปหากมนุษย์เข้าใกล้ ตุ๊กแกมักวิ่งหนี แต่หากเข้าไปจับอาจถูกกัดจนเลือดออก เนื่องจากมีฟันแหลมคม แต่ไม่นำเชื้อโรค ดังนั้น ปัญหาของตุ๊กแกบ้าน จะเป็นลักษณะสร้างความรำคาญจากเสียง และมูล ขณะ เดียวกัน ในระบบนิเวศ ตุ๊กแกเป็นผู้บริโภคลำดับที่สอง (Secondary Consumer) โดยกินแมลง เพราะฉะนั้น ประโยชน์ที่เห็น คือ การกำจัดศัตรูพืช รวมทั้งทำให้เกิดสมดุลของธรรมชาติ

สำหรับกรณีข่าว “ตุ๊กแก” โชว์ท่าแปลก ห้อยหัว สองขาหลังเกาะหนึบ สองขาหน้าประกบกันคล้ายการพนมมือไหว้ ณ บ้านหลังหนึ่งนั้น นายธัญญา มองว่า เป็นความผิดพลาดในการเคลื่อนที่ของตุ๊กแก หรือ การเดินพลาด จากลักษณะที่ตุ๊กแกเดิน 4 ขา หากเป็นแนวดิ่งมักไม่เป็นปัญหา แต่เมื่อเกาะเพดาน เวลาก้าว หากขาแรกเท้าหน้าหลุด น้ำหนัก และแรงโน้มถ่วงจะดึงให้ตัวตุ๊กแกห้อยลงมาได้ ดังนั้น จึงไม่ค่อยเห็นตุ๊กแกเดินตามเพดานมากเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเดินในแนวดิ่ง

“ภาพที่เห็นน่าจะเกิดจากการเปลี่ยนอิริยาบถแล้วขาหลุดลงไป แต่ขาหลังยังคงติดอยู่ เนื่องจากการศึกษาของนักวิทยาศาสตร์พบว่า ขา ตุ๊กแกทั้ง 4 ซึ่งยึดติดกับเพดานนั้น จะรับน้ำหนักได้ถึง 133 กิโลกรัม เมื่อขาหลุดลงมาการที่จะกลับไปอยู่ตำแหน่งเดิมตุ๊กแกต้องใช้เวลาเกร็งกล้าม เนื้อขึ้นไป หรือ ไม่เช่นนั้นก็ปล่อยตัวให้ร่วงลงมาก่อน ซึ่งจิ้งจกหลายชนิดทำแบบนี้ (เนื่องจากบางตัวจะมีแผ่นหนังข้างลำตัวเหมือนปีก เมื่อร่วงลงมาจะร่อนไปอีกระยะหนึ่งแล้วเกาะใหม่ได้) ดังนั้น จึงพบตุ๊กแกร่วงจากเพดานบ่อยครั้ง”

การอธิบายของผู้เชี่ยวชาญสัตว์เลื้อยคลาน พอสรุปได้ว่า เหตุที่ตุ๊กแกห้อยหัวเหมือนเล่นกายกรรมบนคานเพดาน เป็นเรื่องธรรมชาติของตุ๊กแกที่คลานพลาด!!. 


ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ 


ไขปริศนาทำไม“ตุ๊กแกห้อยหัว”?!
ที่มา: ขอขอบคุณข้อมูลจากเพื่อน ๆ ด้วยครับ
ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ (Find me on)
ติดตาม เรื่องแปลก ใหม่ ตลก สนุก เซ็กซี่ sexy น่าสนใจอื่น ๆ หรือแวะมาทักทายกัน ได้ที่
www.facebook.com/somphon http://gplus.to/somphon www.twitter.com/samaphon www.facebook.com/somphon.me http://samaphon.blogspot.com/

          ขอขอบคุณที่มา : email