ตะลึง! จีนพบร้านค้าหัวใส เติมสารเปลี่ยนเนื้อหมู กลายเป็นเนื้อวัว
สำนักข่าวต่างประเทศ( hainan.net ) รายงานว่า ทางการจีนต้องตะลึง เมื่อมีการตรวจพบว่า ตามร้านอาหารต่างๆ โดยเฉพาะในเมือง เซี่ยงไฮ้ กวางเจา และอีกหลายๆเมืองในประเทศจีน มีการเติมใช้ผงชนิดหนึ่ง ที่สามารถเปลี่ยนเนื้อหมูให้กลายเป็นเนื้อวัวได้ภายในระยะเพียง 90 นาที
ทั้งนี้ เมื่อนำเนื้อทั้งสองมาเปรียบเทียบกัน แทบจะไม่เห็นความแตกต่าง และแยกไม่ออกเลยว่า ชิ้นไหนเป็นเนื้อวัว โดยจากการเติมสารประเภทนี้ ทางการแพทย์ได้ออกมาเตือนว่า เป็นอันตรายต่อร่างกาย และในระยะยาวเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งอีกด้วย
น้ำที่ได้จากการ สกัดจากเนื้อวัวเพื่อเปลี่ยนเนื้อหมูกลายเป็นเนื้อวัวได้
สารที่ใช้อำพรางกลิ่นและรสชาติของเนื้อหมู
ผสมคลุกเคล้าสารที่เติมเข้าไปเข้าด้วยกัน
ภาพเปรียบเทียบด้านซ้าย คือเนื้อหมูที่ถูกเติมสาร ส่วนด้านขวาเป็นเนื้อหมูที่ยังไม่ผ่านกระบวนการ
ผ่านไปสองชั่วโมงจะได้เนื้อวัวปลอม ที่ทำจากเนื้อหมู
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น