เรื่องแปลก ใหม่ น่าสนใจ ข่าวสาร บันเทิง สนุก เซ็กซี่ sexy ที่คุณ อยากรู้ ที่นี่ครับ ^^

SAMAZshop

Translate

พิธีเสกสมรส ของ เหล่าเชื้อพระวงศ์ น่าสนใจนะ

ขอย้อนวันวานภาพน่าประทับใจจากงานพระราชพิธีเสกสมรสที่ทั่วโลกเคยให้ความสนใจมาแล้ว  มาให้ได้ดูกันนะคะ
งานแรก  งานพิธีเสกสมรสของเจ้าฟ้าชาย ชาร์ลและ เจ้าหญิงไดอาน่างานที่สอง   งานพิธีเสกสมรสของ  Grace Kelly และ Prince Rainier III of Monaco

Grace Kelly ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นเจ้าสาวราชวงศ์ที่สวยที่สุดในขณะนั้น


พระธำมรงค์งานอภิเษกสมรสของ Grace Kelly
งานพิธีเสกสมรสของเหล่าเชื้อพระวงศ์อื่นๆ

งานพิธีเสกสมรสเจ้าชายฟิลลิป
สำหรับ พิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลี่ยมกับ เคท มิดเดิลตั้น เป็นที่คาดกันไว้ว่า เคท มิดเดิลตั้น 
อาจจะสวมมงกุฎเทียร่าวงนี้ เข้าพิธี
เพราะเป็นธรรมเนียมมาช้านาน ที่แม่สามีจะส่งต่อให้สะใภ้ราชวงศ์ยืมสำหรับสวมใส่ในวันเข้าพิธีต่อๆ กันไป
(ที่มาจาก…Vogue ฉบับ สหราชอาณาจักรอังกฤษ )
การ์ดเชิญร่วมงานพิธีเสกสมรสระหว่าง เจ้าชายวิลเลี่ยม และ เคท มิดเดิลตั้น
ขอขอบคุณภาพจาก Royal Wedding


สร้างตำนานเจ้าชายรูปงามกับหญิงสามัญชน
ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับงานพิธีเสกสมรสของ​ เจ้าชายวิล​เลี่ยม องค์รัชทายาทลำดับ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ  ​และ เคท หรือ แคท​เธอรีน มิด​เดิลตัน ที่จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ในวันศุกร์ที่ 29 เมษายนนี้ ณ มหาวิหาร​เวสต์มินส​เตอร์ สหราชอาณาจักร โดยมีบรรดาสื่อมวลชนและประชาชนทั่วโลกให้ความสนใจกับพิธีดังกล่าวว่า จะอลังการเพียงใด
10 ปีแห่งความรักที่ บ่มเพาะจนถึงวันวิวาห์ เริ่มต้นจากมิตรภาพที่พัฒนามาเป็นความรัก ซึ่งก่อนหน้านั้น เคท มิดเดิลตัน กลายเป็นหญิงที่น่าจับตาเนื่องจาก เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมว่า จะคู่ควรรัชทายาท ลำดับที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษหรือไม่


เคท มิดเดิลตัน  หรือชื่อเต็มว่า  แคทเธอรีน เอลิซาเบธ มิดเดิลตัน เกิดเมื่อวันที่ 9 ม.ค. ค.ศ. 1982 ที่เมืองเรดดิ้ง เบิร์กไชร์ ประเทศอังกฤษ โดยเธอได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เคทได้พบกันครั้งแรกกับเจ้าชายวิลเลียม เมื่อปี 2001 ขณะที่ทั้งคู่เป็นนัก ศึกษามหาวิทยาลัยเซนต์ แอนดรูส์ ในประเทศสกอตแลนด์ ขณะเดียวกันเจ้าชายวิลเลียมเองก็รู้สึกว่า “เคต มีบางสิ่งที่พิเศษมากๆ” มาโดยตลอด
แต่แล้ว ความรักของทั้งคู่ต้องมาสะดุดไปพักหนึ่งในช่วงปี 2007 ทำให้ทั้งสองเลิกรากันไป
บาง สื่อตั้งข้อสังเกตว่า อาจเป็นเพราะเจ้าชายวิลเลียมทรงติดภารกิจทางทหาร อีกทั้งยังมีภาพปรากฎว่า มีการสังสรรค์กับหญิงสาวมากหน้า แต่ในที่สุด ทั้งสองก็ผ่านมรสุมชีวิตในช่วงนั้นมาได้
อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เจ้าชายวิลเลียมยังไม่มีทีท่าว่าจะเกริ่นถึงเรื่องแต่งงาน ทำให้บรรดาเหล่ากอซซิปทั้งหลาย ตั้งฉายาให้กับฝ่ายหญิงว่า “เคตผู้เฝ้ารอ” (Waity Katy)
พระองค์เคยได้ให้สัมภาษณ์ว่า จะไม่เสกสมรส “จนกว่าจะอายุ 28 ปีเป็นอย่างน้อย หรือไม่ก็ 30” และ นั่นก็เป็นไปตามคาด เมื่อถึงเวลาที่พระองค์มีพระชันษาครบ 28 ปี ใน ปี 2553 พระองค์ก็เอ่ยปากขอแต่งงานกับ เคท ด้วยความพร้อมที่ย้ายมาอาศัยอยู่ร่วมกันกับเคท พร้อมกับทรงเริ่มปฏิบัติหน้าที่นักบินค้นหาและช่วยชีวิตที่แคว้นเวลส์ นับว่าเวลานี้ถือว่าเป็นเวลาที่ดีที่สุด และเหมาะสมที่สุดสำหรับความรักที่บ่มเพาะมานานกว่า 10 ปี
เป็นที่น่า จับตาเป็นอย่างยิ่งสำหรับชุดเจ้าสาวในวันวิวาห์ ว่าที่​เจ้าหญิง​แคท​เธอรีน มิด​เดิลตัน จะปรากฎ​โฉม​ในชุด​เจ้าสาวของนักออก​แบบของห้อง​เสื้อ​ใด ​และจะงดงาม​เพียง​ใด นอกจากนี้ก็ยังเป็นที่ถกเถียงกันด้วยว่า เคท จะยอมสวมมงกุฏหรือไม่ คำตอบที่จะเฉลยให้ทราบต้องรอในวันที่ 29 เมษายนที่จะถึงนี้
อย่างไรก็ตาม เจ้าชายวิลเลียม และ เคท มิดเดิลตัน ได้ประทานให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ตั้งใจว่า หลังแต่งงานจะขอใช้ชีวิตคู่สองคนเฉกเช่นครอบครัวของสามัญชนทั่วไป ไม่ต้องมีผู้ติดตาม และผู้อารักขาที่เข้มแข็งมากมาย เหมือนเช่นตอนที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส และ เจ้าหญิงไดอานา ที่มีผู้ติดตามกว่า 150 คน และทำให้ทั้งคู่ต้องห่างเหินกันไปโดยปริยาย
งาน พิธีเสกสมรส จะถ่ายทอดสดไปทั่วโลก สามารถติดตามรับชมได้ผ่านหลากหลายช่องทาง อาทิ ช่อง CNN (91) BBC (93) TLC (153) หรือ ทางช่องทรูวิชั่นส์ ​เอชดี 113 และโมเดิร์นไนน์ ทีวี
เคท มิดเดิลตั้น  สาวแฟชั่นไอคอนแห่งราชวงศ์ คนต่อไป


เคท มิดเดิลตั้น ว่าที่สะใภ้ราชวงศ์คนต่อไป กำลังเป็นที่จับตากับตำแหน่งสาวแฟชั่นไอคอนแห่งราชวงศ์คนต่อไปในสไตล์ที่ เป็นแบบฉบับเดียวกันกับเลดี้ ไดอาน่า สาวเคท มิดเดิลตั้น มีสไตล์การแต่งตัวที่เป็นตัวของเธอเอง จุดเด่นแบบฉบับมิดเดิลตั้นตรงที่เป็น สาวตาคม ผมสีน้ำตาลหยักศกยาวสยาย  ปล่อยลอนตามธรรมชาติ มักมีเฮดเดรส (Head Dress) ผลงานของ Philip Treacy ดีไซเนอร์หมวกระดับโลก มาประดับยามออกงานพิธีต่างๆ
ภาพที่เรามักเห็น เคท มิดเดิ้ลตั้น จนชินตาว่านี่คือสไตล์ของเธอก็คือชุดเดรส  โค้ท  หรือ สูท กับกระโปรง  ที่ทำให้เธอดูสง่างามแบบหมดจด  สมกับตำแหน่งว่าที่สะใภ้ราชวงศ์คนต่อไปจริงๆ ค่ะ

 
เคท มิดเดิลตั้น
 
เคท มิดเดิลตั้น
 เคท มิดเดิลตั้น
 
เคท มิดเดิลตั้น
 
เคท มิดเดิลตั้น
 
เคท มิดเดิลตั้น
 
เคท มิดเดิลตั้น

1 ความคิดเห็น:

ติดตาม เรื่องแปลก ใหม่ ตลก สนุก เซ็กซี่ sexy น่าสนใจอื่น ๆ หรือแวะมาทักทายกัน ได้ที่
www.facebook.com/somphon http://gplus.to/somphon www.twitter.com/samaphon www.facebook.com/somphon.me http://samaphon.blogspot.com/

          ขอขอบคุณที่มา : email