เรื่องแปลก ใหม่ น่าสนใจ ข่าวสาร บันเทิง สนุก เซ็กซี่ sexy ที่คุณ อยากรู้ ที่นี่ครับ ^^

SAMAZshop

Translate

'วอลล์เปเปอร์' ป้องกัน เพื่อนข้างบ้านแอบขโมยใช้ Wi-Fi

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th ] ส่วนใหญ่ผู้ใช้ Wi-Fi ตามบ้านมักจะไม่ค่อยได้สนใจการป้องกันการใช้งานจากบุคคลภายนอกแต่อย่างใด หรือไม่ก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงพาสเวิร์ดที่ดีฟอลต์ ผลลัพธ์ก็คือ เพื่อนข้างบ้านแอบใช้ Wi-Fi ดาวน์โหลดทุกอย่างที่ต้องการได้อย่างสบายใจเฉิบ โดยเฉพาะสื่อที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งงานนี้ถ้ามีการจับขึ้นมา คนผิดคือคุณเต็มๆ ทางออกที่ง่ายทีสุดก็คือ การเข้ารหัส พร้อมตั้งพาสเวิร์ดสำหรับระบบรักษาความปลอดภัยให้แข็งแรง แต่ถ้าเงินเหลือ คุณอาจจะลองหาวอลล์เปเปอร์ที่กันสัญญาณ Wi-Fi ไม่ให้ออกไปเพ่นพ่านนอกบ้านของคุณก็ได้ 

_
Alhstrom บริษัทในฟินด์แลนด์ได้พัฒนา Anti Wi-Fi Wallpaper ที่บนตัวมันได้รับการออกแบบให้มีลวดลายพิเศษของเส้นลวดเงินเล็กๆ ต่อเชื่อมกันไป โดยสามารถป้องกันคลื่นความถี่ Wi-Fi จากเราท์เตอร์ของคุณไม่ให้ออกไปนอกห้องที่ติดวอลล์ที่ว่านี้ได้ ทั้งนี้ทางบริษัทคาดว่าจะสามารถวางตลาดวอลล์ตัวนี้ได้ในปี 2013 โดยจะมีราคาเท่าๆ กับวอลล์เปเปอร์ระดับกลาง (B grade) สำหรับธุรกิจขนาดเล็กทีต้องการความปลอดภัยในการใช้ Wi-Fi ก็สามารถเลือกปูเฉพาะห้องก็ได้
ทั้ง นี้สำหรับลูกค้าทีรู้สึกไม่ชอบลวดลายของวอลล์เปเปอร์แอนตี้ไวไฟ คุณก็สามารถปิดทับด้วยวอลล์ทั่วไปได้ อย่างไรก็ตาม หากดูจากรูปแล้ว แพทเทิร์นบนวอลล์เปเปอร์แอนตี้ไวไฟก็ดูสวยอยู่ไม่ใช่เล่นเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม ประเด็นที่่น่าคิดก็คือ แล้วหน้าต่างกับประตูจะต้องปิดด้วย หรือไม่? เพราะมันน่าจะเป็นส่วนที่สัญญาณจะเล็ดลอดออกไปได้เหมือนกัน เพราะถ้าไม่ได้มันก็คงเปล่าประโยชน์อยู่ดี แต่ถ้าซีเรียสขนาดนี้ วอลล์เปอร์แอนตี้ไวไฟคงเหมาะกับห้องไต้ดินมากทีสุด :D

'วอลล์เปเปอร์' ป้องกัน เพื่อนข้างบ้านแอบขโมยใช้ Wi-Fi
ที่มา: ขอขอบคุณข้อมูลจากเพื่อน ๆ ด้วยครับ
ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ (Find me on)

3 ความคิดเห็น:

ติดตาม เรื่องแปลก ใหม่ ตลก สนุก เซ็กซี่ sexy น่าสนใจอื่น ๆ หรือแวะมาทักทายกัน ได้ที่
www.facebook.com/somphon http://gplus.to/somphon www.twitter.com/samaphon www.facebook.com/somphon.me http://samaphon.blogspot.com/

          ขอขอบคุณที่มา : email