เรื่องแปลก ใหม่ น่าสนใจ ข่าวสาร บันเทิง สนุก เซ็กซี่ sexy ที่คุณ อยากรู้ ที่นี่ครับ ^^

SAMAZshop

Translate

ว้าวว !!ไปชม พิพิธภัณฑ์ โดราเอมอนและผองเพื่อน ที่ญี่ปุ่น

เพื่อน ๆ หลายคนคงจะได้ข่าวการเปิดตัวของ Fujiko F Fujio Museum ที่จะเปิดให้บริการกันในวันที่ 3 กันยายน ปีนี้จากช่วง Japanist News ของ marumura  หรือจากสื่อต่าง ๆ กันไปบ้างแล้วใช่ไหมค่ะ  วันนี้เรามาเจาะลึกกันว่าดินแดนในฝันแห่งใหม่ของญี่ปุ่นแห่งนี้มีไฮไลท์ อะไรน่าสนใจกันบ้าง  ตามมาเลยค่ะ 


พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเก็บรักษา และเผยแพร่ผลงานผลงานของนักเขียนการ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่น Fujiko F Fujio มีชื่อจริงว่า Hiroshi Fujimoto ผู้สร้างสรรค์การ์ตูนชื่อดังมากมายที่บ้านเรา และทั่วโลกรู้จักกันดีอย่าง โดราเอมอน  ผีน้อยคิวทาโร่ นินจาฮัตโตริ ปาร์แมน  ฯลฯ  พิพิธภัณฑ์นี้ใช้เวลาในการก่อสร้างนานถึง 12 ปี  โดยความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและเอกชน โดย Fujiko Pro Co.,Ltd บริษัทผู้ผลิตการ์ตูนลงทุนก่อสร้างตัวพิพิธภัณฑ์ ในขณะที่ จังหวัด Kawazaki ลงทุนด้านการจัดหาที่ดิน และสาธารณูปโภคต่างๆ รอบ ๆ พิพิธภัณฑ์ และร่วมกันบริหารจัดการพิพิธภัณฑ์ในนามของ Fujiko Museum Co.,Ltd.


สำหรับ การซื้อบัตรเข้าชมนั้น เป็นระบบจองที่จะต้องระบุวันและเวลาล่วงหน้าเท่านั้น ซึ่งในแต่ละวันจะเข้าชมได้เพียง 4 รอบๆ ละ 500 คน โดยสามารถจองบัตรได้ที่ร้านสะดวกซื้อ Lawson ทุกสาขาทั่วประเทศ รายละเอียดบัตรเข้าชมติดตามได้ที่นี่เลยค่ะ >> เดินทางไป Fujiko F Fujio Museum


ภาพบริเวณด้านหน้าพิพิธภัณฑ์  และ Lobby ที่ไม่ว่าจะเป็นบนเพดานและกำแพงจะถูกตกแต่งด้วยตัวการ์ตูนต่าง ๆ มากมายมี Shuttle Bus ที่ตกแต่งด้วยตัวการ์ตูนยอดฮิต Doraemon ไว้ตามจุดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นมือจับ ปุ่มกดลงป้าย แต่ขอกระซิบว่ามีค่าบริการด้วยนะคะ ไม่ได้ฟรีค่ะ ^^


   ที่นี้เราก็เข้ามาในตัวอาคารกันบ้าง  สำหรับ ไฮไลท์แรกที่จะแนะนำก็คือ  ห้องแสดงผลงานต้นฉบับของ Fujiko F Fujio ที่เก็บรวบรวมผลงานทั้งหมดกว่า 50,000 ฉบับ  แล้วก็คัดเลือกมาจัดแสดงไว้ประมาณ 150 ฉบับ  ที่น่าสนใจก็คือ ต้นฉบับแต่ละชิ้นไม่ได้นำมาวางโชว์ไว้เฉย ๆ แต่จะพยายามหาพร็อพต่าง ๆ มาประดับตกแต่งเพื่อเพิ่มอรรถรสในการชมไว้ด้วย

ห้องแสดงผลงานต้นฉบับมากมายที่ถูกตกแต่งไว้อย่างน่าสนใจ

 _ 

บริเวณใกล้ ๆ ต้นฉบับจะถูกตกแต่งด้วยพร็อพต่าง ๆ ที่ถูกวางไว้คู่กันเหมือนกับว่าการ์ตูนเหล่านั้นมีชีวิตอยู่จริง ๆ


ภาพเปรียบเทียบระหว่างต้นฉบับที่มาจากปลายพู่กันของ Fujiko F Fujio กับหน้าปกหนังสือการ์ตูนที่ถูกพิมพ์จำหน่ายจริง


มีมุมแสดงขั้นตอนการเขียนการ์ตูนด้วย


ไฮไลท์ ถัดไปก็คือ  การรวบรวมของรัก ของสะสมต่าง ๆ  เช่นหนังสือ เอกสารที่ใช้ในการค้นคว้าเรื่องราวต่าง ๆ เพื่อนำมาเขียนการ์ตูน  ซากฟอสซิลไดโนเสาร์ และของอื่น ๆ อีกมากมาย กว่า 10,000 ชิ้น ที่ขนมาจากบ้านของ Fujiko F Fujio เพื่อมาจัดแสดงไว้ในพิพิทธภัณฑ์นี้

หิ้งหนังสือที่แสดงถึงแหล่งขุมทรัพย์ทางปัญญาของ Fujiko F Fujio ที่สูงสร้างขึ้นมาด้วยความสูงถึง 8.5 เมตร


ไปรษณียบัตร และการ์ดอวยพรจากอาจารย์ โอซามุ เท็ตซีกะ นักวาดการ์ตูนที่ Fujiko F Fujio ชื่นชมเป็นที่สุด และยังเป็นผู้ที่เป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญให้แก่อาชีพนักวาดการ์ตูนของเขาด้วย


พาสปอร์ตของ Fujiko F Fujio ที่เขาเก็บรวบรวมไว้ เพื่อเป็นที่ระลึกว่าเขาได้เดินทางไปที่ใดในโลกนี้มาแล้วบ้าง


หุ่นเชิดเรื่องลูกหมูสามตัว ที่ Fujiko F Fujio ทำขึ้นเองกับมือให้แก่เด็ก ๆ ทั้งหลาย


ไฮไลท์ ถัดไปของพิพิทธภัณฑ์แห่งนี้ก็คือ  พื้นที่สีเขียวด้านนอกที่ถูกตกแต่งสเหมือนว่าเราได้เข้าไปอยู่ในโลกของ การ์ตูน ที่คุณชื่นชอบ และเด็ก ๆ ก็สามารถวิ่งเล่นได้อย่างเต็มที่  และพื้นที่ภายในอาคารที่ถูกจัดและตกแต่งให้เป็นมุมอ่านการ์ตูน   มุมเล่นเกมส์ ลานเล่นของเด็กเล็ก เรียกว่าถ้าได้เข้าไปแล้วไม่อยากจะกลับออกมากันเลยทีเดียว

สวนสวย ๆ ที่ตกแต่งด้วยตัวการ์ตูนต่าง ๆ ที่คุณชื่นชอบ ให้เด็ก ๆ ได้วิ่งเล่นและถ่ายรูปกันได้อย่างจุใจ


จำลองลานว่างในการ์ตูนเรื่องโดราเอมอนมาให้คุณได้สัมผัสกันจริง ๆ


โอวแม่เจ้า!!!  ถ้ามีอันนี้จริง คงจะได้แวะไปเที่ยวญี่ปุ่นทุกวัน วันละสามเวลาเลย


ปาร์แมนเบอร์ 1 กับบู้บี้ ก็อยู่ด้วยนะมุมเล่นเกมส์กว้างของน้อง ๆ ค่ะ


มุมอ่านหนังสือการ์ตูน


ลานเล่นของเด็กเล็ก Kids Space


ต่อไปก็ถึงคิวของปากท้องกันแล้วค่ะ  ที่ Museum Café คุณจะเลือกอิ่มอร่อยไปได้กับเมนูต่าง ๆ ที่สั่งมาแล้วแทบจะไม่อยากกิน เพราะเสียดายความน่ารักของมัน  ไม่ว่าจะเป็น  ข้าวหน้าหมูทอด Giant Katsudon  เครปช็อคโกแลตที่มาในรูปของทรงผมสุดเท่ห์ของซูเนะโอะ  กาแฟลาเต้หน้าตัวการ์ตูนต่าง ๆ และสุดท้ายก็จบด้วยร้านขายของที่ระลึกที่มีให้คุณเลือกซ้อปกว่า 400 รายการ

เมนูอาหารของ Museum Café


กาแฟลาเต้ร้อนลายตัวการ์ตูนต่าง ๆ

ติดตาม เรื่องแปลก ใหม่ ตลก สนุก เซ็กซี่ sexy น่าสนใจอื่น ๆ หรือแวะมาทักทายกัน ได้ที่
www.facebook.com/somphon http://gplus.to/somphon www.twitter.com/samaphon www.facebook.com/somphon.me http://samaphon.blogspot.com/

          ขอขอบคุณที่มา : email