เรื่องแปลก ใหม่ น่าสนใจ ข่าวสาร บันเทิง สนุก เซ็กซี่ sexy ที่คุณ อยากรู้ ที่นี่ครับ ^^

SAMAZshop

Translate

เรื่องแปลก ที่บันทึกลงกินเนสส์บุ๊คปี 2011

เรื่องแปลก ที่บันทึกลงกินเนสส์บุ๊คปี 2011 
          ในแต่ละวันมีสิ่งแปลกประหลาด และน่าทึ่งมากมายเกิดขึ้นบนโลก ทำให้หนังสือบันทึกสถิติโลกอย่าง กินเนสส์บุ๊ค ดูจะไม่เคยว่างเว้นจากการจดสถิติใหม่เลย ยิ่งไปกว่านั้น ทุก ๆ วันก็ยิ่งมีคนหลายคนทั่วโลกต่างพากันสร้างสรรค์สิ่งแปลก ๆ ขึ้นมามากขึ้น เพื่อที่จะได้รับการจดบันทึกลงในหนังสือเล่มนี้

          และในปีนี้ก็เช่นกัน กินเนสส์บุ๊คได้จดบันทึกสิ่งที่เป็น "ที่สุดในโลก" มาแล้วนับไม่ถ้วน ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปดูความเป็น "ที่สุดในโลก" ล่าสุด ที่กินเนสส์บุ๊คเค้าภูมิใจนำเสนอ และเป็น 1 ในเรื่องแปลกที่จะบันทึกลงในกินเนสส์บุ๊คฉบับปี 2011 กันค่ะ 

 
          เริ่มจากเรื่องราวของสัตว์สุดแปลกกันก่อน ในปีนี้ เจ้าปั๊กกี้ สุนัขพันธุ์เบ๊กกี้สแตนฟอร์ด เพศผู้ วัย 9 ปี ครองแชมป์สุนัขที่มีลิ้นยาวที่สุดในโลก ด้วยความยาวลิ้นเกือบ 5 นิ้ว เพิ่งได้รับการจดบันทึกเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

 
          ต่อ ไปเป็นสถิติของสุนัขสุดน่ารักอีกตัวที่เป็นขวัญใจหลายคนทั่วโลก นั่นคือ เจ้าอนาสตาเซีย สุนัขที่คว้าแชมป์กัดลูกโป่ง 100 ลูกให้แตกได้เร็วที่สุดในโล ก โดยมันใช้เวลาทำให้ลูกโป่ง 100 ลูกแตกในเวลาเพียง 44.45 วินาทีเท่านั้น

 
          ส่วน เจ้าทับบี้ สุนัขของซานดร้า กิลมอร์ ก็ไม่น้อยหน้า คว้าตำแหน่งสุนัขรักษ์โลกที่สามารถเก็บขวดมารีไซเคิลได้มากที่สุดในโลก โดยมันเก็บมากองที่บ้านแล้วกว่า 26,000 ขวด 

 

 
          และเจ้าสัตว์อีกตัวที่น่ารักน่าชังจนเห็นแล้วอดยิ้มไม่ได้ นั่นคือ เจ้า สวอลโลว์ วัวสีดำเพศเมียจากนอร์ท ยอร์คไชร์ ประเทศอังกฤษ ที่คว้าแชมป์วัวที่ตัวเล็กที่สุดในโลก ด้วยความสูงเพียง 33.5 นิ้วเท่านั้น 


 
          ปิด ท้ายเรื่องสัตว์กันด้วยสัตว์น่ากลัวอย่างงู ในสวนสัตว์โคลัมบัส รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ที่ทำเอาคนทั่วโลกทึ่งปนขนลุก เพราะไม่ใช่แค่มันจะตัวใหญ่เท่านั้น แต่ตัวมันยังยาวถึง 24 ฟุตอีกต่างหาก 

 
          คราวนี้หันมาดูเรื่องราวของคนกันบ้าง เริ่มจากไซมอน เอลมอร์ จากบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี ที่ทำสถิติคาบหลอดไว้ในปากได้จำนวนมากที่สุดในโลก ที่รับรองว่าไม่มีใครเลียนแบบได้อย่างแน่นอน เพราะเขาคาบหลอดกาแฟไว้ได้ทีละ 400 หลอด เลยทีเดียว 


          ส่วน เควิน ฟาสต์ จากออนตาริโอ แคนาดา ก็งัดความแข็งแรงของตัวเองออกมาแสดงให้โลกเห็นด้วยการผูกตัวเองกับเครื่อง บินหนัก 188.83 ตัน แล้วลากมันไปได้ไกลถึง 28 ฟุต  

 
          ด้าน สตีเฟ่น ปาร์คส์ ก็ทำลายสถิติสุดน่ารัก ด้วยการสะสมคอลเลคชั่นของตัวการ์ตูน Smurf ได้มากที่สุดในโลก คือ 1,061 แบบเลยทีเดียว 

 
          ปิด ท้ายด้วยเรื่องราวของร้านอาหารมาริโอ้ คาเฟ่ ในบอลตัน ประเทศอังกฤษ ที่คิดเมนูไม่เน้นแปลกแต่เน้นปริมาณ ด้วยการเสนอเสิร์ฟอาหารเช้าให้แขกกินฟรี แต่มีข้อแม้ว่าต้องทานอาหารให้หมดจานภายใน 20 นาที ซึ่งนั่นอาจดูเหมือนง่าย แต่ลองชมปริมาณอาหารกันก่อนครับท่าน หนาวไปตาม ๆ กันเลยล่ะคราวนี้

3 ความคิดเห็น:

ติดตาม เรื่องแปลก ใหม่ ตลก สนุก เซ็กซี่ sexy น่าสนใจอื่น ๆ หรือแวะมาทักทายกัน ได้ที่
www.facebook.com/somphon http://gplus.to/somphon www.twitter.com/samaphon www.facebook.com/somphon.me http://samaphon.blogspot.com/

          ขอขอบคุณที่มา : email