เรื่องแปลก ใหม่ น่าสนใจ ข่าวสาร บันเทิง สนุก เซ็กซี่ sexy ที่คุณ อยากรู้ ที่นี่ครับ ^^

SAMAZshop

Translate

ประวัติ เคท มิดเดิลตัน - เจ้าชายวิลเลี่ยม


เจ้าชายวิลเลี่ยม - เคท มิดเดิลตัน

เจ้าชายวิลเลี่ยม - เคท มิดเดิลตัน

เจ้าชายวิลเลี่ยม - เคท มิดเดิลตัน

เจ้าชายวิลเลี่ยม - เคท มิดเดิลตัน

เจ้าชายวิลเลี่ยม - เคท มิดเดิลตัน

เจ้าชายวิลเลี่ยม - เคท มิดเดิลตัน
เจ้าชายวิลเลี่ยม ประกาศแต่งงาน เคท มิดเดิลตัน แฟนสาวที่คบหามานานถึง 8 ปี
          เจ้าชายวิลเลียม พระชนมายุ 28 พรรษา พระโอรสองค์โต ในเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารอังกฤษและเจ้าหญิงไดอานา ผู้ล่วงลับ กับ เคท มิดเดิลตัน  ธิดาของเศรษฐีผู้ประกอบการที่สร้างธุรกิจขึ้นมาด้วยตนเอง และอยู่ในวัย 28 ปี เช่นกัน ได้ประกาศหมั้นหมาย ต่อสาธารณชน เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ.2553 ระหว่างการให้สัมภาษณ์ รายการทีวีรายการหนึ่ง ร่วมกับ เคท มิดเดิลตัน หลังมีแถลงการณ์จากจากสำนักพระราชวัง แคลเรนซ์ เฮาส์ ประกาศให้ทราบถึงการหมั้นกันของเจ้าชายวิลเลียม กับ เคท มิดเดิลตัน และพิธีอภิเษกสมรส จะมีขึ้นในวันที่ 29 เมษายน  พ.ศ. 2554 

           โดย เจ้าชายวิลเลียม เปิดเผยว่า ได้ทำการหมั้นหมายกับ เคท มิดเดิลตัน เมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ. 2553 ระหว่างเสด็จไปท่องเที่ยวประเทศเคนยา เป็นการส่วนพระองค์ โดยใช้แหวนหมั้น ซึ่งเป็นแหวนพลอยล้อมเพชร และเป็นแหวนวงเดียวกับที่ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มอบให้แก่ เจ้าหญิงไดอานา เมื่อปี พ.ศ. 2524 

          นอกจากนี้ เจ้าชายวิลเลียม ยังกล่าวว่า เขารู้สึกตื่นเต้นมากเกี่ยวกับการหมั้นของเขากับ เคท มิดเดิลตัน  และรอคอยที่จะใช้ชีวิตที่เหลือของพระองค์กับเธอ และจะเริ่มคิดเกี่ยวกับการมีลูก หลังจากแต่งงานแล้วในปีหน้า
ประวัติ สมเด็จเจ้าฟ้าชายวิลเลียมแห่งเวลส์ หรือ เจ้าชายวิลเลี่ยม

 
           สมเด็จเจ้าฟ้าชายวิลเลียม อาร์เธอร์ ฟิลิป หลุยส์ แห่งเวลส์ ทรงประสูติเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2525 ณ โรงพยาบาลเซนต์มารีส์ เขตแพดดิงตัน ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน เป็นพระโอรสองค์โตในเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และ เจ้าหญิงไดอานา เจ้าหญิงผู้ล่วงลับ มีพระอนุชา 1 พระองค์ คือ เจ้าชายแฮร์รี่ แห่งเวลส์

           เจ้าชายวิลเลี่ยม ได้เข้าศึกษาระดับมหาวิทยาลัย จากมหาวิทยาลัย St. Andrews ในสาขาภูมิศาสตร์ และที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้นี่เอง ที่พระองค์ทรงได้พบกับ เคท มิดเดิลตัน คู่หมั้นของ เจ้าชายวิลเลี่ยม และได้คบหาดูใจกันมาเป็นเวลากว่า 8 ปี

          หลังจบการศึกษา เจ้าชายวิลเลี่ยม ได้เข้ารับราชการในกองพันทหารม้าบลูส์แอนด์รอยัลส์ ของกรมทหารม้ารักษาวังแห่งกองทัพบกอังกฤษ และได้ทรงหมั้นหมายกับ เคท มิดเดิลตัน และจะเข้าพิธีอภิเษกสมรส ในวันที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2554

ประวัติ เคท มิดเดิลตัน

           เคท มิดเดิลตัน หรือ แคธเธอรีน เอลิซาเบธ เคท มิดเดิลตัน ว่าที่พระชายาของเจ้าชายหนุ่มรูปงามแห่งราชวงศ์อังกฤษ เกิดเมื่อวันที่  9 มกราคม พ.ศ. 2525 ณ โรงพยาบาล รอยัล เบิร์กไชร์ เมืองรีดดิ้ง มณฑลเบิร์กไชร์ เป็นธิดาสาวคนโตของ ไมเคิล ฟรานซิส มิดเดิลตัน กับ แครอล เอลิซาเบธ มิเดิลตัน เจ้าของธุรกิจส่วนตัวผู้ร่ำรวยทางตอนใต้ของสหราชอาณาจักร โดย เคท มิดเดิลตันยังมีน้องร่วมสายเลือดอีก 2 คน

          หลัง เคท มิดเดิลตัน จบการศึกษาจากวิทยาลัย Marlborough เคท มิดเดิลตัน ก็ได้เข้าศึกษาต่อในสาขาประวัติศาสตร์ศิลปะ ที่มหาวิทยาลัย St. Andrews ที่ซึ่ง เคท มิดเดิลตัน ได้พบกับ เจ้าชายวิลเลี่ยม ที่ทรงมาศึกษาต่อที่นี่เช่นกัน ในปีพ.ศ. 2544 หลังจากที่พบกันไม่นาน ทั้ง เคท มิดเดิลตัน และ เจ้าชายวิลเลี่ยม ก็ได้ตกลงคบหาดูใจกันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

          หลังทั้งคู่ คบหากัน เคท มิดเดิลตัน ก็ได้ออกงานสังคมเคียงคู่ เจ้าชายวิลเลี่ยม หลายต่อหลายงาน และ เคท มิดเดิลตัน ก็ได้รับคำชื่นชมจากเหล่าพสกนิกรและราชวงศ์ว่า เธอมีกริยามารยาทที่งดงาม เหมาะสมกับเจ้าชายวิลเลี่ยม อีกทั้งยังมีรสนิยมในการเลือกเครื่องแต่งกายให้เหมาะสมกับงานที่ไปร่วม จนได้รับตำแหน่ง สตรีที่แต่งตัวดีอีกคนหนึ่งของเกาะอังกฤษเลยทีเดียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ติดตาม เรื่องแปลก ใหม่ ตลก สนุก เซ็กซี่ sexy น่าสนใจอื่น ๆ หรือแวะมาทักทายกัน ได้ที่
www.facebook.com/somphon http://gplus.to/somphon www.twitter.com/samaphon www.facebook.com/somphon.me http://samaphon.blogspot.com/

          ขอขอบคุณที่มา : email