เรื่องแปลก ใหม่ น่าสนใจ ข่าวสาร บันเทิง สนุก เซ็กซี่ sexy ที่คุณ อยากรู้ ที่นี่ครับ ^^

SAMAZshop

Translate

รวมภาพน่ารักๆของ"เจ้าชายวิลเลี่ยม&เจ้าหญิงไดอาน่า" เมื่อยังทรงพระเยาว์

เจ้าชายวิลเลี่ยม....ก่อนการสละโสด
และแล้วก็มาถึงวันมหามงคล วันนี้ วันดี วันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2554... ก่อนที่จะไปรับชมการถ่ายทอดพิธีอภิเษกสมรสอันยิ่งใหญ่ระหว่างเจ้าชายวิ ลเลี่ยม กับ เคท มิดเดิลตัน.......ฉันก็ขออนุญาตพาย้อนเวลา กลับไปหาอดีต เพื่อชมภาพเจ้าชายวิลเลี่ยมตั้งแต่ครั้งวัยเยาว์ ซึ่งเป็นช่วงวัยที่พระองค์ ทรงได้รับความรัก ความเอาพระทัยใส่ จากเจ้าหญิงไดอาน่า ผู้เป็นพระมารดาเป็นอย่างดี และได้รับการอบรมบ่มนิสัยให้เติบโตมาเป็นเจ้าชายที่ดี....คงต้องยอมรับกัน ว่า ในวันนี้เพราะองค์ทรงเป็นที่รักและที่สนใจของประชาชนชาวอังกฤษและคนทั่วโลก ได้นั้น ไม่ใช่แค่ในฐานะรัชทายาทอันดับที่สองของราชวงศ์อังกฤษเท่านั้น แต่ส่วนหนึ่งก็คงเป็นเพราะว่าพระองค์ทรงเป็นพระโอรสของเจ้าหญิงไดอาน่า ผู้แสนดี ที่ล่วงลับไปแล้ว ด้วยนั่นเอง
  
 

หลายๆ ท่านคงทราบเรื่องราวของเจ้าชายวิลเลี่ยมแห่งราชวงศ์วินเซอร์กันมาบ้างแล้ว ไม่มากก็น้อย... แต่วันนี้บลอกดงฝรั่งขออนุญาตนำมาบอกเล่ากันอีกสักครั้งหนึ่ง (พร้อมกับภาพน่ารักๆ ของพระองค์เมื่อยังทรงพระเยาว์) ในฐานะที่เป็นวันสำคัญของท่านในวันนี้
พระองค์ทรงประสูติเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 1982 ที่โรงพยาบาลเซนต์แมรี ในกรุงลอนดอน ในเวลา 21.03 น.ตามเวลาอังกฤษ และมีชื่อเต็มๆ ว่า เจ้าชายวิลเลี่ยม อาร์เธอร์ ฟิลลิป หลุยส์
เจ้าชายวิลเลี่ยมอยู่ในลำดับที่สองของลำดับการสืบราชสันตติวงศ์ ซึ่งจะสืบราชสมบัติอังกฤษต่อจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์พระบิดา

ขออนุญาตใส่รูปที่น่าประทับใจสมัยพระองค์ท่านยังเป็นเบบี๋ให้ได้ดูกันกันสักหลายๆ รูปก่อนที่จะไปติดตามเรื่องราวของพระองค์กันต่อค่ะ เมื่อตอนเด็กๆ เจ้าชายวิลเลี่ยมเป็นเด็กที่ซุกซนไม่ใช่น้อย จนหลายคนกลัวว่าจะโตมาเฮี้ยว แต่ทว่า ภายหลังกลายเป็นเด็กน่ารัก มีบุคลิกเรียบร้อย ยิ้มแย้มเหมือนเจ้าหญิงไดอาน่า ใครๆ ต่างก็กล่าวว่า ทรงเป็นพระโอรส ที่เหมือนพระมารดาทั้งรูปร่างหน้าตาและนิสัยใจคอ
สมัยก่อนตอนนักข่าวไปสัมภาษณ์เพื่อนๆ ที่โรงเรียนของพระองค์ ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเจ้าชายวิลเลียมทรงเป็นกันเองกับทุกคน และไม่ถือพระองค์เลยแม้แต่น้อย
เมื่อตอนที่เจ้าหญิงไดอาน่าทรงมีชีวิตอยู่ ทุกครั้งที่พระองค์เศร้าพระทัย พระองค์จะได้เจ้าชายวิลเลี่ยมจะเป็นผู้ปลอบพระทัยทุกครั้งไป และมีอยู่ครั้งหนึ่งที่เจ้าชายทรงส่งกระดาษทิสชูลอดประตูห้องน้ำไปให้กับพระ มารดาซึ่งกันแสงอยู่เมื่อครั้งที่เจ้าหญิงไดอาน่าทรงหย่ากับเจ้าฟ้าชายชาร์ล และเจ้าหญิงจะต้องสูญเสียฐานันดร....เฮอร์ รอยัล ไฮเนส....เจ้าชายวิลเลี่ยมทรงปลอบพระทัยพระมารดาด้วยคำพูดที่ว่า ....."ผมไม่สนใจว่าใครจะเรียกแม่ว่าอย่างไร แต่แม่คือคนที่ผมรักมากที่สุด" 
เจ้าชายวิลเลี่ยมทรงมีพระอนุชาหนึ่งพระองค์ คือ เจ้าชายแฮรี่ ทั้งสองทรงเป็นพี่น้องที่รักกันมาก
เจ้าชายแฮรี่ทรงชื่นชมพระเชษฐาในฐานะที่เป็นผู้ดูแลพระองค์ได้เป็นอย่างดี


เมื่อเวลาออกงานสังคม เจ้าชายทั้งสองพระองค์มักมีเรื่องตลกสนุกสนานคุยกันตลอดเวลา ทั้งคู่เข้ากันได้ดี จนเปรียบได้ว่า เพียงแค่สบพระเนตรกัน ก็รู้ใจกันไปเสียทุกเรื่อง ว่ากันว่า ตอนเด็กๆ ทั้งสองพระองค์ชอบสบพระเนตรกันในงาน แล้วหัวเราะกันคิกคักๆ เป็นที่น่าเอ็นดูยิ่งนัก

คราวนี้จะพาไปดูภาพประทับใจที่เจ้าชายวิลเลี่ยม และเจ้าชายแฮรี่ได้ถ่ายร่วมกันกับพระบิดามารดา
ภาพข้างบนนี้เป็นภาพจากนิตยสารพีเพิล ที่ใครๆ ต่างก็บอกว่า เป็นภาพที่งดงาม น่าประทับใจมากๆ

กลับมาที่เรื่องราวของเจ้าชายวิลเลี่ยมกันต่อ ตอนเล็กๆ พระองค์ทรงเป็นขวัญใจของเพื่อนร่วมชั้นมาแล้วทุกๆ โรงเรียน เริ่มตั้งแต่ที่แรก อย่างเนิร์สเซอรี่ของนางไมเนอร์ ซึ่งพระองค์อยู่ที่นั่น 2 ปี แล้วมาต่อที่เวเธอร์บี้ 3 ปี (ดูคลิบวิดีโอวันแรกที่พระองค์ทรงไปเนิร์สเซอรี่ได้ตามคลิบยูทูปข้างบนนี้ ค่ะ)
จากนั้นย้ายเข้าเรียนต่อในโรงเรียนอีตัน (ดูข่าวที่เจ้าชายเสด็จไปโรงเรียนอีตันได้ในคลิบยูทูปข้างบนนี้ค่ะ) ที่นั่น...เจ้าชายวิลเลี่ยมต้องปฏิบัติตามกฎของโรงเรียนเหมือนคนอื่นๆ และทรงสวมเครื่องแบบปักพระนามย่อว่า W.O.W. ซึ่งมาจากคำว่า William of Wales
และทรงเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาที่มหาวิทยาลัยเซนต์ แอนดรูวส์ วันแรกของการไปมหาวิทยาลัยครั้งนี้ มีเพียงแค่พระบิดามาส่ง เพราะว่าพระองค์ได้สูญเสียพระมารดาไปแล้ว

ผลงานทางด้านการเรียน พระองค์เก่งด้านอักษรศาสตร์ วิชาที่เจ้าชายทำคะแนนได้ดี เห็นจะเป็นวิชา ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ และภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษนี้ เจ้าชายมีพรสวรรค์ทางด้านการเป็นกวีเป็นอย่างมาก

ส่วนกิจกรรม เจ้าชายชอบกีฬาว่ายน้ำ เหมือนพระมารดาที่เคยเป็นนักว่ายน้ำของโรงเรียน แต่ที่ทรงโปรดมากที่สุดคือ ฟุตบอล และที่ทรงแอบโปรดคือยิงปืน


และภาพเด็ดนำมาฝากสาวๆ ชาวไทยค่ะ อิอิ
เมื่อครั้งวัยหนุ่ม(กว่าตอนนี้) ในเวลาที่พระองค์ยังทรงมีพระเกศาดก(บลอนด์) มีผลสำรวจออกมาว่า พระองค์ทรงเป็นบุคคลที่สาวๆ อยากออกเดทมากที่สุด ก็ดูรูปข้างบนเอาเถอะค่ะ ว่าน่าจะเป็นจริงอย่างที่เขาว่ามาหรือไม่แต่ทว่า ชีวตของเจ้าชายก็ไม่ได้สวยงามไปเสียทั้งหมด เมื่อวันหนึ่งพระองค์ทรงต้องสูญเสียเจ้าหญิงไดอาน่าพระมารดาไปอย่างไม่คาด ฝัน ทำให้พระองค์และเจ้าชายแฮรี่ ต้องฝ่าฝันกับความสูญเสียอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ไปได้อย่างยากลำบาก เพราะว่า พระมารดาทรงดูแลพระโอรสทั้งสองอย่างใกล้ชิด และสนิทสนมกันมาก ใครๆ ก็ทราบว่า เจ้าหญิงไดอาน่าทำหน้าที่พระมารดาได้อย่างดีเยี่ยมมาตลอด....จึงเป็นเรื่อง ที่คนทั่วโลกแสดงความเห็นใจและสงสารเจ้าชายทั้งสองอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว


วันนี้ เคท มิดเดิลตัน คือหญิงสาวผู้โชคดีที่จะได้เป็นเจ้าหญิง ในฐานะพระชายาของเจ้าชายวิลเลี่ยม แต่ใครเล่าที่ได้นำมอบความโชคดีครั้งนี้ให้กับเธอ ถ้าไม่ใช่เจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดาผู้ซึ่งให้กำเนิดเจ้าชาย และทรงอบรมเลี้ยงดูมาอย่างดี ก่อนที่พระองค์จะจากไปอย่างไม่มีวันกลับ 
ช่างน่า เสียดายที่ในวันนี้เจ้าหญิงไดอาน่า ไม่ได้มีชีวิตอยู่เพื่อดูการเริ่มต้นชีวิตครอบครัวของเจ้าชายวิลเลี่ยม แต่เชื่อว่า พลังความรักของทั้งสองพระองค์ที่มีให้ต่อกัน จะยังคงอยู่และส่งสัมผัสให้กันและกันได้.....โดยเฉพาะในวันสำคัญของพระโอรส ในวันนี้ 
  และอันนี้แถมให้แด่สาวกของเจ้าชายแฮรี่ (ตามที่สัญญากันไว้กับน้องคนหนึ่งค่ะ)

 


 

1 ความคิดเห็น:

ติดตาม เรื่องแปลก ใหม่ ตลก สนุก เซ็กซี่ sexy น่าสนใจอื่น ๆ หรือแวะมาทักทายกัน ได้ที่
www.facebook.com/somphon http://gplus.to/somphon www.twitter.com/samaphon www.facebook.com/somphon.me http://samaphon.blogspot.com/

          ขอขอบคุณที่มา : email