เครื่องปรุง
1. ข้าวสวย 1 ถ้วย
2. หนำเลี๊ยบ 3 เม็ด
3. มะนาว ½ ลูก (หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
4. พริกขี้หนูซอย 1 ชต.
5. หอมแดงซอย 1 ชต.
6. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด ½ ถ้วย
7. กระเทียมสับ ½ ชต.
8. น้ำมันพืช 1 ชต.
9. พริกไทย ½ ชช.
10. น้ำตาล 1 ชช.
วิธีทำ
1. แกะเนื้อหนำเลี๊ยบแล้วสับหยาบ พักเอาไว้ก่อน
2. เจียวกระเทียมกับน้ำมันให้พอเหลือง ใส่หมูสับลงไปผัดให้สุก
3. เติมข้าวสวยแล้วผัดให้เข้ากัน แล้วจึงปรุงรสด้วยน้ำตาล,พริกไทยป่น
4. เสร็จเรียบร้อยแล้วตักเสริฟพร้อมเครื่องเคียงทั้งหมด
มื้อนี้ น่ากิน!!..กับ ข้าวผัดหนำเลี๊ยบ พร้อมสอน วิธีทำ สูโค่ย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น