เรื่องแปลก ใหม่ น่าสนใจ ข่าวสาร บันเทิง สนุก เซ็กซี่ sexy ที่คุณ อยากรู้ ที่นี่ครับ ^^

SAMAZshop

Translate

EatHouse บ้านสุดเท่ห์เข้ากับเทรนรักสีเขียวยุคนี้ แถม "กินได้ทั้งหลัง" ( เจ๋งอะ )บ้านสุดเท่ห์เข้ากับเทรนรักสีเขียวยุคนี้ แถมกินได้ทั้งหลังมันถูกเรียกว่า EatHouse ผลงานของ Marijke Bruinsma สถาปนิกชาวเนเธอร์แลนด์ เป็นบ้านกินได้จริงๆทั้งหลังตั้งแต่หลังคาฝาผนัง ไปจนระเบียงรอบบ้าน คุณสามารถสัมผัส เด็ดกิน สูดกลิ่นหอมของผักผลไม้ ได้เหมือนทำสวนผักผลไม้จริงๆทุกอย่าง เหมาะจริงๆสำหรับโฮมสเตย์ หรือรีสอร์ทในบ้านเรา เอามาเป็นจุดขายได้อีกอย่าง ลองมาดูวิธีการง่ายๆ แบบบ้านๆของเขากันเลยค่ะ


โครงสร้างของบ้านถูกทำขึ้นจากลังพลาสติกที่เราเห็นตามตลาดที่เอาไว้ขนส่งผักผลไม้ หรือวางผักผลไม้ขายตามตลาด หรือที่เราเห็น กองอยู่เต็มหน้า 7-eleven ในบ้านเรานั่นล่ะโดยเอามาทำเป็นแปลงเพาะปลูกเล็กๆสำหรับพืชผักสวนครัวต่างๆ ใส่ดินและ ตะแกรง คลุมหน้าดินอีกทีดูตามภาพนะคะ แล้วนำมาประกอบต่อเข้าด้วยกันด้วยโครงภายนอก ด้วยวิธีการแบบนี้ก็ทำให้ใครๆก็สามารถมีสวนแนวตั้ง ทำเองได้ ไม่ต้องติดตั้งระบบสวนแนวตั้งที่มีราคาแพงดูแล้วก็เป็นบ้านกินได้แบบบ้านๆจริงๆ เป็นสวนแนวตั้งแบบบ้านๆที่ใครก็ทำได้ เพียงแต่เราต้องหมั่นดูแลบำรุงรักษาหน่อยรดน้ำสม่ำเสมอก็ ไม่ต้องติดตั้งระบบสวนแนวตั้ง แต่ถ้าให้ดีโครงบ้านก็ใช้ท่อพีวีซีให้สามารถหล่อเลี้ยงน้ำให้กับแปลงผักด้วย หรือจะเอาแบบระบบสวนแนวตั้ง สำเร็จเลย ปัจจุบันก็มีขายในเมืองไทย ก็สะดวกในการดูแลรักษาคะ


ปลูกไป กินไป ถ้าเหลือก็เอามาขายหน้าบ้าน..น่ารักจะตายไปนะ ชีวิตแบบนี้ ได้กินของที่เราปลูกเอง สดๆ ไม่มียาฆ่าแมลง ไม่มีสารเคมีตกค้าง

_ EatHouse บ้านสุดเท่ห์เข้ากับเทรนรักสีเขียวยุคนี้ แถม "กินได้ทั้งหลัง" ( เจ๋งอะ )
ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ (Find me on)

1 ความคิดเห็น:

ติดตาม เรื่องแปลก ใหม่ ตลก สนุก เซ็กซี่ sexy น่าสนใจอื่น ๆ หรือแวะมาทักทายกัน ได้ที่
www.facebook.com/somphon http://gplus.to/somphon www.twitter.com/samaphon www.facebook.com/somphon.me http://samaphon.blogspot.com/

          ขอขอบคุณที่มา : email