เรื่องแปลก ใหม่ น่าสนใจ ข่าวสาร บันเทิง สนุก เซ็กซี่ sexy ที่คุณ อยากรู้ ที่นี่ครับ ^^

SAMAZshop

Translate

ญี่ปุ่น! เผยโฉมยานยนต์ในอนาคต สุดเจ๋ง! ในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์


เจ๋ง! ญี่ปุ่นเผยโฉมยานยนต์ในอนาคต ในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 
Mthainews:  เป็นที่ทราบกันว่าประเทศญี่ปุ่นนั้น เป็นผู้นำในเรื่องผู้ผลิตยานยนต์ ซึ่งมีความเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา บริษัทญี่ปุ่นจำนวนมากให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยีที่สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้เพื่อความสะดวกสบายในอนาคต
ตัวอย่างที่เห็นเด่นชัดก็คือ ในงานแสดงยานยนต์สุดยิ่งใหญ่แห่งปีของญี่ปุ่นและของโลก  “โตเกียว มอเตอร์โชว์”   ที่จัดขึ้นครั้งที่ 42 นั้น มีรถยนต์จากหลากหลายค่ายนำเทคโนโลยีที่มีการออกแบบและพัฒนาจนได้ผลงานอันล้ำสมัยมานำเสนอ

อย่างเช่นค่ายซูซูกิ มีการนำรถยนต์สองที่นั่ง คิว คอนเซ็ป ความยาวของรถเพียง 2.5 เมตร กว้าง 1.3 เมตร เพิ่มความกระฉับกระเฉง และสีสันที่สะดุดตา
.
ค่ายโตโยต้ามีการนำรถที่ชื่อ   Fun-Vii  ซึ่งผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนสีรถได้ตามต้องการเพียงใช้ระบบสัมผัสที่จะมีโปรแกรมควบคุม สามารถอัพเดตและดาวน์โหลดได้ผ่านทางอินเตอร์เน็ต สามารถแปลงเป็นจอภาพต่างๆที่จะส่งสาร ภาพ และโฆษณาผ่านรถยนต์คันนี้ได้
.
จะเห็นได้ว่า นวัตกรรมยานยนต์ก็สามารถนำโปรแกรมคอมพิวเตอร์มาประยุกต์ใช้ได้ ไม่ต่างจากโทรศัพท์มือถือ ที่สามารถเปลี่ยนฟังก์ชั่นต่างๆได้ตามที่ต้องการ
.

รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก มีการปรับส่วนต่างๆให้เหมาะสมกับผู้ใช้ได้ด้วย อย่างเช่นสามารถพับเก็บส่วนประกอบต่างๆได้ หากเข้าไปในพื้นที่แคบ
.

ด้านเชฟโรเลต เผยรถยนต์ไฟฟ้า นวัตกรรมใหม่ภายใต้ชื่อ   “Chevrolet EN-V” (Electric Network-Vehicle)
.

และที่สะดุดตาไม่แพ้กันคือ โมเดลรถ ที เบรน  (T-Brain)  4 ที่นั่ง ออกแบบมาเพื่อความโฉบเฉี่ยว ทันสมัย ดีไซด์เท่ห์ จากค่ายโตโยต้า
.
รถจาก ไดฮัทสุ โชว์รถยนต์กระแสไฟฟ้า ชื่อว่า  “พิโก”
.
 
_
รถบรรทุกของฮีโน่ นำรถ  Hino EZ  รถแนวคิดในอนาคต สีสันทันสมัย
.
ฝั่งฮอนด้า มีการนำรถ  คอมโป (Compo)  ลักษณะคล้ายรถมอเตอร์ไซต์แต่ที่โดดเด่นของรถคันนี้คือ สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรรี่ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าได้ พร้อมกับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถประยุกต์ใช้ได้กับพลังงานอื่นๆ  ขับขี่ง่าย
.
อีกคันจากค่ายฮอนด้า ผู้มีชื่อเสียงทางด้านการออกแบบเครื่องยนต์ และหุ่นยนต์ ไม่แปลกที่รถคันนี้จะสามารถพับเก็บบางส่วนเพื่อความสะดวกในการใช้งาน และการจอดรถ
.

นวัตกรรมรถ  “ไตรไซเคิล” จาก “Style”  ต้นแบบรถน้ำหนักเบา ที่มีกระแสไฟฟ้าในล้อรถ และล้อหลังสามารถติดมอเตอร์ให้สามารถขับเคลื่อนได้ด้วยความเร็วมากกว่า 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
.

รถสามล้อพลังงานไฟฟ้า จากค่ายยามาฮ่า ที่ชื่อว่า EC-Miu
.
อีกคันของยามาฮ่า โชว์รถจักรยานพลังงานไฟฟ้า
.

นายโอซามุ ซูซูกิ ประธานของบริษัทซูซูกิ กำลังตรวจสอบรถมอเตอร์ไซต์  เบิร์กแมน  มีขนาดและความยาวกว่ารถมอเตอร์ไซต์ทั่วไป ใช้พลังงานเซลล์เชื้อเพลิง พลังงานแห่งอนาคต
.
ด้านนิสสัน โชว์รถต้นแบบที่ชื่อว่า Pivo3 รถต้นแบบในอนาคต
.
โตโยต้า เผยโฉมรถซีดาน FCV-R ในคอนเซ็ปส์รถพลังงานไฮโดรเจนในการขับเคลื่อน
.
พริตตี้สาว โชว์รถมอเตอร์ไซต์ล้อรถสูญญากาศ จากค่ายบริดส

ญี่ปุ่น! เผยโฉมยานยนต์ในอนาคต สุดเจ๋ง! ในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์


ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ (Find me on)

1 ความคิดเห็น:

ติดตาม เรื่องแปลก ใหม่ ตลก สนุก เซ็กซี่ sexy น่าสนใจอื่น ๆ หรือแวะมาทักทายกัน ได้ที่
www.facebook.com/somphon http://gplus.to/somphon www.twitter.com/samaphon www.facebook.com/somphon.me http://samaphon.blogspot.com/

          ขอขอบคุณที่มา : email