เรื่องแปลก ใหม่ น่าสนใจ ข่าวสาร บันเทิง สนุก เซ็กซี่ sexy ที่คุณ อยากรู้ ที่นี่ครับ ^^

SAMAZshop

Translate

ภาพปริศนา บริการแบบ สด ๆ! "เซ็กซ์คาเฟ่โฮจิมินห์"เกิด อะไรในมุมมืดสลัวๆ -- นี่คือภาพปริศนาที่ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ของทางการวันอังคาร 30 ส.ค.นี้ โดยระบุว่าเป็นการให้บริการสดๆ ภายในร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งในเขตอำเภอที่ 11 นครโฮจิมินห์ ผู้สื่อข่าวตามไปพิสูจน์ถึงที่และพบว่าคาเฟ่ในย่านนั้นไม่ธรรมดา. -- Người Lao Động
       
- หนังสือพิมพ์เหงื่อยลาวดง (Người Lao Động) ได้ตีพิมพ์เผยแพร่ภาพๆ หนึ่งในวันอังคาร 30 ส.ค.นี้ โดยนักเที่ยวได้แอบถ่ายเอาไว้ ว่ากันว่าเป็นภาพหญิงสาวในคาเฟ่แห่งหนึ่งของนครโฮจิมินห์ กำลังให้บริการลูกค้าชายภายในร้านต่อหน้านักเที่ยวคนอื่นๆ อีกนับสิบ แต่ก็ยังมีข้อถกเถียง 
       
       ภาพนี้กำลังเป็นที่โจษจันกันตามเว็บไซต์ต่างๆ บ้างก็ว่าจริง บ้างก็บอกว่าไม่จริง ไม่น่าเชื่อถือ หรือไม่ก็บอกว่าบุคคลทั้งสองอาจจะกำลังทำกิจกรรมอย่างอื่น และมีผู้ผ่านไปพบเห็นโดยบังเอิญและไม่สามารถอธิบายได้ว่าเกิดอะไรขึ้นที่ นั่น
       
       แต่ก็มีหลายอย่างที่ไม่บังเอิญ
       
       ผู้สื่อข่าวเหงื่อยลาวดง หรือ “คนงาน” ได้ออกสำรวจและพบว่า คาเฟ่หลายแห่งในย่านเดียวกันกับในภาพปริศนา คือที่ถนนมีงเฟือง (Minh Phương) ในเขตอำเภอที่ 11 ใช้หญิงสาวนุ่งน้อยหุ่มน้อยนับสิบๆ คน ยืนเชิญชวนผู้ที่ผ่านไปมาให้เข้าไปใช้บริการในร้าน ซึ่งภายในมีหญิงสาวอีกนับสิบคอยทำ “แมนวลเซ็กซ์” หรือ “ออรัลเซ็กซ์” ให้ลูกค้า
       
       ไม่มีอะไรผิดกฎหมายต่อต้านการค้าประเวณี เพราะไม่ได้มีการหลับนอน ไม่มีเพศสัมพันธ์ แต่ก็ทำให้ลูกค้ามีความสุขได้และผู้ให้บริการก็เป็น “พนักงานเสิร์ฟ” ธรรมดาทั่วไป ไม่ใช่หญิงโสเภณี
       
       “เชิญค่ะ เชิญเลยค่ะ ไม่ต้องอายค่ะ” หญิงสาวที่ประจำหน้าร้านจะเชิญชวนบรรดาหนุ่มใจเปลี่ยวให้แวะเวียนเข้าไปใช้ บริการ เหงื่อยลาวดงกล่าว
       
       หญิงสาวรายหนึ่งที่ร้าน “ทีทีคาเฟ่” (Thy Thy Cafe) บอกว่า ทั้งย่านคึกคักตลอดตั้งแต่มีคาเฟ่เปิดขึ้นแห่งแรกเมื่อต้นปี และต่อมาก็เปิดกันอีกหลายร้าน ตำรวจแวะเวียนไปที่นั่นบางครั้งและทำท่าเตือนๆ แต่ก็ไม่ได้ดำเนินการอะไร ไม่ได้ปรับ ไม่ได้เข้าไปตรวจค้น เพราะไม่มีอะไรผิดกฎหมาย


ภาพ โดยหนังสือพิมพ์เหงื่อยดัวติน (Người Đưa Tin) หญิงสาวทั้งสามคนทำงานสุจริต เพียงแต่ขัดต่อวัฒนธรรมประเพณีเพราะเต้นโชว์หวิวๆ ถูกเปรียบเทียบปรับและปล่อยตัวไป ตำรวจทั้งในโฮจิมินห์และกรุงฮานอยกำลังเร่งปราบปรามการค้าประเวณีตามนโยบาย ของพรรคคอมมิวนิสต์.
       เหงื่อยลาวดงกล่าวว่า คาเฟ่แบบเดียวกันนี้ยังผุดขึ้นมาอีกหลายแห่งในโฮจิมินห์ รวมทั้งที่ถนนเจืองเฟื๊อกฟาน(Trương Phước Phan) ในท้องที่ อ.บี่งเติน (Bình Tân) ที่นั่นใช้หญิงสาวนุ่งน้อยห่มน้อยออกเดินเชิญชวนลูกค้าบนบาทวิถี
       
       หญิงสาวยังจะทำหน้าที่เป็นผู้ส่งสัญญาณเตือนหากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจผ่านไปบริเวณนั้นและร้านก็จะปิดประตู
       
       ประตูจะเปิดทันทีเมื่อเจ้าหน้าที่ผ่านไปแล้ว และหญิงสาวก็เชิญชวนลูกค้าคนต่อไป เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น และยังไม่ทราบว่าภายในร้านมีอะไรเหงื่อยลาวดงกล่าว
       
       เดือน ส.ค.นี้ ตำรวจโฮจิมินห์ได้เข้าตรวจค้นสถานบริการประเภทคาเฟ่กับคาราโอเกะหลายแห่งที มีดนตรี และได้จับกุมหญิงสาวเต้นโชว์เปลือยไปได้กว่าสิบคน ทั้งหมดถูกเปรียบเทียบปรับฐานทำอนาจารในที่สาธารณะ แต่ไม่พบว่ามีการค้าประเวณี สื่อของทางการกล่าว

เวียดนามโหมกวาดน้องหนู ปิดโรงนวด คาเฟ่ โอเกะ นับหมื่น.....


ภาพ จากดิสโกเทกแห่งหนึ่งในกรุงฮานอย หญิงสาวในชุดล่อแหลมกำลังสนุกกับสุดเหวี่ยง ตามรายงานของสื่อทางการ ปัจจุบันการลักลอบขายบริการทางเพศได้แทรกตัวเข้าไปในสถานบันเทิง สถานบริหารอื่นๆ เจ้าหน้าที่เคยจับกุมได้แม้กระทั่งในภัตตาคารที่มีชื่อเสียง แต่รัฐบาลขีดเส้นให้ทุกนครและจังหวัดต้องรีบแก้ปัญหานี้ และกำจัดให้หมดไปใน 10 ปี. -- ภาพ: Nguoi Dua Tin.
       
 ถึงแม้จะยังมีข่าวการลักลอบขายบริการทางเพศเล็ดลอดออกมาเป็นระยะๆ อยู่ก็ตาม แต่ 6 เดือนแรกของปีนี้ ทางการนครและจังหวัดต่างๆ ทั่วเวียดนาม ได้ปิดโรงอาบอบนวด ร้านคาเฟ่ กับร้านคาราโอเกะ และสถานบริการบันเทิงต่างๆ ที่มีการค้าเนื้อสดแอบแฝงไปแล้วกว่า 9,800 แห่ง 
       
       นั่นคือ สถานบริการในจำนวนทั้งหมด 28,000 แห่ง ซึ่งเจ้าหน้าเข้าตรวจเพื่อป้องกันการกระทำผิดกฎหมายต่อต้านการค้าประเวณี หนังสือพิมพ์เตื่อยแจ๋ รายงานโดยอ้างตัวเลขกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม
       
       ในช่วงเดือน ม.ค-มิ.ย.นี้ มีการจับกุมผู้กระทำผิด 380 กรณี ผู้เกี่ยวข้องรวม 1,500 ราย ทั้งหมดเป็นหญิงโสเภณี นายหน้าจัดให้มีการค้าประเวณี รวมทั้งผู้ซื้อบริการ ทั้งหมดนี้ถูกจับได้ “แบบคาหนังคาเขา” ในจำนวนนี้ 474 คน ถูกดำเนินคดี สื่อของทางการที่ออกในนครโฮจิมินห์ กล่าว
       
       อย่างไรก็ตาม ตัวเลขที่น่าสลดหดหู่ใจ ก็คือ ทางการได้พบว่าอัตราอายุเฉลี่ยของหญิงสาวที่กระทำความผิดต่อกฎหมายการค้า ประเวณีได้ลดลง 8 ปี เหลือเฉลี่ย 18 ปี เตื่อยแจ๋ กล่าว
       
       รัฐบาลเวียดนามประกาศเมื่อต้นปีนี้ให้นครและจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ต้องกำจัดการค้าประเวณีให้หมดไปจากสังคมภายใน 10 ปี และได้ตั้งงบประมาณราว 30 ล้านดอลลาร์ เพื่อการนี้ในปีแรก
       
       ตามรายงานของสื่อทางการการตรวจค้นและจับกุมในหลายกรณีตั้งแต่ต้นปี นี้ได้พบหญิงขายบริการทางเพศที่มีอายุน้อยลงเรื่อยๆ หลายกรณีเป็นเด็กสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี
       .


ภาพจับ จากวิดิโอคลิปที่เผยแพร่ปลายปีที่แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจนครโฮจิมินห์สอบปากคำหญิงสาวในสภาพเปลือยเปล่า ภายในห้องพักโรงแรมที่ตำรวจบุกเข้าตรวจค้นและจับกุมเธอกับลูกค้าได้ในแบบ "คาหนังคาเขา" ภาพนี้ทำให้ทั่วทั้งสังคมตื่นตระหนกและหันมาต่อต้านการค้าประเวณีมากขึ้น เรื่อยๆ .
       .
       นอกจากการค้าประเวณีจะขัดต่อขนบประเพณีและศีลธรรมอันดีของชาว เวียดนามแล้ว ยังก่อให้เกิดปัญหาอาชญากรรม กับปัญหาทางอาชญากรรมติดตามมาอีกมากมาย พรรคคอมมิวนิสต์เวียดนาม ได้จัดการค้าประเวณีเป็น 1 ใน 3 “ความชั่วร้ายทางสังคม” คู่กับการฉ้อราษฎร์บังหลวงกับปัญหายาเสพติด ซึ่งจะต้องกำจัดให้หมด
       
       สื่อของทางการรายงานก่อนหน้านี้ ว่า หลายกรณีมีเจ้าหน้าที่ของรัฐในระดับท้องถิ่นรู้เห็นเป็นใจ และการค้าประเวณีได้กลายเป็นแหล่งรายได้ของเจ้าหน้าที่ทุจริต แม้ว่าจะมีการกำหนดโทษรุนแรงถึงขั้นไล่ออก และมีการตั้งกองบังคับการตำรวจปราบปรามความชั่วร้ายทางสังคมขึ้นมาดำเนินการ เรื่องนี้เอง
       
       เมื่อปีที่แล้วมีภาพนิ่งและวิดีโอคลิปที่เผยแพร่บนอินเทอร์เน็ตชิ้น หนึ่ง ซึ่งได้สร้างความสลดหดหู่ใจ และความโกรธแค้นให้กับผู้คนในสังคม และองค์กรพิทักษ์สิทธิมนุษยชนต่างๆ
       
       คลิปดังกล่าวได้เปิดเผยให้เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนครโฮจิมินห์ บุกเข้าจับกุมหญิงขายบริการคนหนึ่ง กับแขกของเธอถึงห้องพักในโรงแรมหลังหนึ่ง และทำการสอบปากคำในห้องนั้น โดยบังคับให้หญิงสาวอยู่ในสภาพเปลือยเปล่า.

เวียดนามตั้งงบ 30 ล้านดอลลาร์ตั้งหน้าปราบน้องหนู......


ภาพ จากวิดีโอซึ่งทำให้สังคมรู้สึกเจ็บปวดเมื่อปีที่แล้ว ตำรวจในนครโฮจิมินห์บุกเข้าจับกุมหญิงขายบริการพร้อมกับลูกค้าได้คาหนังคา เขาในโรงแรมแห่งหนึ่ง และ สอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคนบนเตียงในสภาพที่หญิงสาวเปลือยเปล่าพร้อมถ่าย วิดีโอไว้ดูกันเอง ปัญหาการค้าประเวณีนำมาสู่ปัญหาทางสังคมอื่นๆ อีกมากมายรวมทั้งการค้ามนุษย์และการละเมิดสิทธิมนุษยชน และเปิดช่องให้เจ้าหน้าที่ทุจริตด้วย เวียดนามตั้งงบประมาณราว 30 ล้านดอลลาร์ หาทางปราบปรามการค้าประเวณีให้หมดไปตามนโยบายของพรรคคอมมิวนิสต์.
       
เอเอฟพี -- เวียดนามเผยแผนระยะเวลา 5 ปี มูลค่าหลายล้านดอลลาร์ ปราบปรามการค้าประเวณีที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่ว โดยประเทศคอมมิวนิสต์ถือว่าการค้าประเวณีนั้นเป็นความชั่วร้ายทางสังคม 
       
       รัฐบาลเวียดนามแถลงลงบนเว็บไซต์เมื่อวันที่12 พ.ค. ระบุว่าแผนดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อลดการค้าประเวณีในประเทศ ในเบื้องต้นให้ลดลง 40% ภายในปี 2558
       
       โครงการปราบปรามการค้าประเวณีครั้งนี้ รัฐบาลตั้งงบประมาณไว้ 629,000 ล้านด่ง หรือราว 30 ล้านดอลลาร์ เพื่อสอดส่องดูแลให้ชุมชนและเมืองต่างๆ ปราศจากการค้าประเวณีและลดปัญหาสังคมให้ขึ้นน้อยที่สุด
       
       รัฐบาลเวียดนามระบุว่า มาตราการต่างๆ จะถูกกำหนดขึ้นเพื่อปราบปรามการค้าประเวณีที่ถือว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมาย รวมทั้งการสืบสวน การฝึกอบรมงานให้กับอดีตผู้ค้าประเวณี และสร้างความตระหนักรู้ให้กับประชาชน
       
       สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ในเวียดนามมีผู้ค้าประเวณีประมาณ 30,000-40,000 คน ทั่วประเทศ และการค้าประเวณียังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่องแม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีโครงการ รณรงค์ปราบปรามแล้วก็ตาม.

3 ความคิดเห็น:

ติดตาม เรื่องแปลก ใหม่ ตลก สนุก เซ็กซี่ sexy น่าสนใจอื่น ๆ หรือแวะมาทักทายกัน ได้ที่
www.facebook.com/somphon http://gplus.to/somphon www.twitter.com/samaphon www.facebook.com/somphon.me http://samaphon.blogspot.com/

          ขอขอบคุณที่มา : email