เรื่องแปลก ใหม่ น่าสนใจ ข่าวสาร บันเทิง สนุก เซ็กซี่ sexy ที่คุณ อยากรู้ ที่นี่ครับ ^^

SAMAZshop

Translate

ตื่นตาตื่นใจ แต่งแต้มจินตนาการไปกับ งานเทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชน ครั้งที่ 9

วันเเสดงงาน : 13 - 17 กรกฏาคม 2554

 
 
ตื่นตาตื่นใจและแต่งแต้มจินตนาการไปกับการอ่านหนังสือ ในงานเทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชน ครั้งที่ 9 หรือ Book Festival for Young People 2011 จัดโดยสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “อ่านสนุก ปลุกจินตนาการ”
 
ภายในงาน พบกับกองทัพหนังสือใหม่และหนังสือดี แบบเรียนและสื่อการศึกษาสำหรับเด็กและเยาวชนในราคาพิเศษจากสำนักพิมพ์ชั้นนำ กว่า 320 บูธ นอกจากนี้ ยังมีลานมหัศจรรย์การอ่าน ที่ช่วยเสริมสร้างนิสัยรักการอ่านให้เยาวชนด้วยกิจกรรมง่ายๆ พร้อมกิจกรรมบนเวทีสุดสนุกหรรษา และสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้ปกครองและครูอาจารย์
 
อ่านสนุก ปลุกจินตนาการ

สุดช็อค โซน BOOKS SUPER SALE ลดพิเศษมากกว่า 50%

สุดระทึก ร่วมลุ้นและประลองความเร็วเครื่องบินกระดาษ

สุดเพลิดเพลิน DIY การ์ดป๊อบอัพ แต่งกายคอสเพลย์จากกระดาษ

สุดเซอร์ไพร้ส์ เป็นเจ้าของภาพวาด (ไม่) เหมือน

สุดยอดของสะสม การ์ดพลังโอริกามิ 1 ชุดมี 10 แบบ

หนังสือเล่มละ 1 บาท สมทบให้กับชุมชนอ่านสร้างสุข หนึ่งในพื้นที่ดีๆ สสส.

พิเศษ!!! เฉพาะงานนี้
 
 
นิทรรศการและกิจกรรมภายในงานเทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชน ครั้งที่ 9 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “อ่านสนุก ปลุกจินตนาการ” ซึ่งจะแบ่งพื้นที่การจัดกิจกรรมออกเป็น 3 โซน
 
 
โซนซี 1 พบกับ
 
*  นิทรรศการส่งเสริมการเรียนรู้เรื่องแนวทางการเลือกหนังสืออ่านให้สอดคล้อง กับสไตล์การเรียนรู้ของตน และแนวทางการจัดการเรียนรู้ตามหลักการพัฒนาของสมองในแต่ละวัย ของสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (OKMD) เลขที่บูธ A31 ซึ่งแบ่งนิทรรศการออกเป็น 3 โซนได้แก่
*  นิทรรศการแนวทางการจัดการเรียนรู้ตามหลักการพัฒนาสมอง แจกเอกสารประชาสัม พันธ์หน่วยงาน เอกสารแนะนำรายการโทรทัศน์ ป ปลา ตากลม ที่กำลังออกอากาศ และจัดแสดงตัวอย่างหนังสือที่ สบร. ผลิต ประมาณ 20  รายการ
*  นิทรรศการแสดงตัวอย่างหนังสือที่สอดคล้องกับสไตล์การเรียนรู้ของเด็กใน กลุ่มวัยต่างๆ (Learning styles) จัดแสดงหนังสือประมาณ 40 – 50 รายการ
*  นิทรรศการอธิบาย ลักษณะ Learning styles ของเด็กแต่ละกลุ่มวัย (อายุ 0 – 3 ปี, อายุ 3 – 6 ปี, และอายุ 6 ปีขึ้นไป) และแสดงข้อมูลแบบทดสอบวัด Learning styles ของเด็ก “สไตล์ไหน ถูกใจคุณ” พร้อมเฉลย (pamphlet)
*  นิทรรศการ “มหัศจรรย์การอ่าน” ในโครงการ Bangkok Read for Life ของกรุงเทพมหานคร  เลขที่บูธ A35
*  กิจกรรม “หนังสือคือจินตนาการ” จากมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก เลขที่บูธ D21 
แสดงนิทรรศการ “หนังสือดีสำหรับเด็ก 6 เดือน – 6 ปี ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ” กิจกรรมหนังสือคือจินตนาการ กิจกรรมเล่านิทาน มุมหนังสือน่าอ่าน และกิจกรรมประดิษฐ์
*  โซน BOOKS SUPER SALE พบกับหนังสือหลากหลายที่นำมาลดพิเศษให้นักอ่าน มากกว่า 50% เฉพาะในโซนนี้เท่านั้น
 
 
โซนพลาซ่า พบกับ
 
*  กิจกรรมจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เลขที่บูธ J01
*  นิทานในสวน จากเอสซีจี เปเปอร์ ร่วมกับมูลนิธิซิเมนต์ไทย ขอเชิญคุณพ่อคุณแม่พาเด็กๆ มาฟังนิทานเสริมจิตนาการในสวนกระดาษที่สร้างให้เฉพาะในงานเทศกาลหนังสือเด็ก และเยาวชนครั้งที่ 9  เท่านั้น เลขที่บูธ J02
*  กิจกรรมจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) นำเสนอกิจกรรมและนิทรรศการภายใต้แนวคิด “ชุมชนในฝัน” เลขที่บูธ J03-J04  ซึ่งประกอบด้วย
*  ศิลปินน้อยประดิษฐ์ศิลปะ (มหาวิทยาลัยศิลปากร) แสดงผลงานและกิจกรรมของนักศึกษาเช่น ภาพ Print out โมเดล แอนิเมชั่นการ์ตูนหน้าพระลาน Workshop หนังสือทำมือ เพ้นท์ผ้าพันคอ
*  สถาบันการ์ตูนไทย มูลนิธิเด็ก จัดแสดงหนังสือในโครงการ 108 หนังสือดี สำหรับเด็กอายุ 0-8 ปี มูลนิธิกระจกเงาร่วมรณรงค์บริจาคหนังสือและเชิญชวนทำบุญหนังสือเล่มละบาทใน โครงการอ่านสร้างชาติ จำกัดจำนวนไม่เกิน 2,000 เล่มต่อวัน พร้อมรับบริจาคกระดาษเพื่อนำไปผลิตหนังสือเพื่อมอบให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลน
*  มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ แสดงนิทรรศการผลงานประกวดสื่อสร้างสรรค์วัยมันไร้ควันบุหรี่ ครั้งที่ 5 ชมการแสดงละครหุ่นและหัดทำตุ๊กตานิ้วมือ
*  ชุมชนบางลำพู เล่าเรื่องย่านบางลำพูผ่าน Photomo สาธิตการทำการ์ด Pop-up และเชิญร่วมกิจกรรมโฟโต้เทส
*  ชุมชนนางเลิ้ง ชมการสาธิตการทอผ้า และเป็นแบบภาพวาด (ไม่) เหมือนให้กับศิลปินตัวน้อย
*  โครงการปิ๊งส์ จัดฉายหนังสั้นสลับกับแอนิเมชั่นการ์ตูนหน้าพระลานและสถาบันการ์ตูนไทย เช่น จากครรภ์มารดาถึงเชิงตะกอน ภาพยนตร์โฆษณา และ MV
*  แผนงานศิลปวัฒนธรรม แสดงนิทรรศการเกี่ยวกับการดำเนินงานของ สสส.
*  ศิลปินเพื่อการปฏิรูป
*  กิจกรรมส่วนกลาง
*  แจกหนังสือ แจกหนังสือ “นบีมุฮัมมัด”
*  Workshop หนังสือทำมือ สำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรม สสส. ครบทุกบูทภายในงานแล้วจะได้รับสิทธิ์ในการทำหนังสือทำมือ
*  การแสดงบนเวที เช่น ดนตรีอคูสติก บีบอย เล่านิทาน ดนตรีประกอบการ์ตูน รำไทย ละครหุ่นมือ และสอนวาดการ์ตูนพื้นฐาน เป็นต้น
 
 
โซนเอเทรียม พบกับ
 
*  บูธ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เลขที่บูธ K01 จำหน่ายแสตมป์และสิ่งสะสมสินค้าที่ระลึกไปรษณีย์ต่างๆ และถ่ายภาพแสตมป์ส่วนตัว
*  กิจกรรม “อ่านสนุก ปลุกจินตนาการ” เลขที่บูธ K02 เน้นการสรรสร้างจินตนาการให้ออกมาเป็นรูปธรรมผ่านวัสดุประเภทกระดาษ ประกอบไปด้วย 4 กิจกรรม ที่ผู้ร่วมงานสามารถนำวิธีการพับกระดาษแบบต่างๆ กลับไปทำเองได้ที่บ้าน ได้แก่
*  กระดาษหรรษา (Origami)  เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมพับกระดาษเป็นรูปต่างๆ โดยมีวิทยากรพิเศษคอยให้คำแนะนำ กิจกรรมจะเปิดเป็นรอบๆ รอบละประมาณ 20-25 คน วันละ 4 รอบ 4 แบบ
*  คอสเพลย์กระดาษ เพลิดเพลินกับการแต่งคอสเพลย์กระดาษสไตล์ DIY ของคุณเอง
*  มโหตร เทคนิคการตัดกระดาษแบบไทยๆ สำหรับใช้ในการตกแต่งสถานที่ในงานทำบุญงานมงคลต่างๆ ในอดีต เป็นภูมิปัญญาของคนโบราณที่ถูกลืมเลือนไปตามกาลเวลา หน้าตาของมโหตรจะเป็นอย่างไร และมีวิธีทำอย่างไร ร่วมไขข้อข้องใจได้ในงานนี้
*  โมเดลกระดาษ ร่วมชมและเชียร์การแข่งขันผลงานที่ได้จากการพับกระดาษ อาทิ แข่งขันเครื่องบินกระดาษ กบกระดาษกระโดดไกล แข่งขันรถกระดาษพับ เป็นต้น
 
 
พิเศษ!!! เฉพาะงานนี้
 
การ์ดพลัง Origami ซึ่งด้านหลังแสดงวิธีพับกระดาษรูปแบบต่างๆ โดยมีคะแนนพลังตามความยากง่ายของแบบนั้นๆ มีให้สะสมถึง 10 แบบ ซึ่งผู้ร่วมงานสามารถสะสมได้ง่ายๆ เพียงแค่ร่วมกิจกรรม 4 รายการจากกิจกรรม “อ่านสนุก ปลุกจินตนการ” ที่โซนเอเทรียมและอีก 1 กิจกรรมที่นิทรรศการ “มหัศจรรย์การอ่าน” ในโซนซี 1 จะได้รับการ์ดพลังไปสะสมทั้งหมด 5 แบบ แล้วเพียงนำการ์ดทั้ง 5 ใบมาแสดงที่กิจกรรม “อ่านสนุก ปลุกจินตนาการ” รับสิทธิ์รับการ์ดพลังเพิ่มอีก 5 แบบ รวมเป็น 10 แบบ เพียงเท่านี้ก็สามารถสะสมได้ครบทั้งคอลเลคชั่น

งานเทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชน ครั้งที่ 9

1 ความคิดเห็น:

ติดตาม เรื่องแปลก ใหม่ ตลก สนุก เซ็กซี่ sexy น่าสนใจอื่น ๆ หรือแวะมาทักทายกัน ได้ที่
www.facebook.com/somphon http://gplus.to/somphon www.twitter.com/samaphon www.facebook.com/somphon.me http://samaphon.blogspot.com/

          ขอขอบคุณที่มา : email