เรื่องแปลก ใหม่ น่าสนใจ ข่าวสาร บันเทิง สนุก เซ็กซี่ sexy ที่คุณ อยากรู้ ที่นี่ครับ ^^

SAMAZshop

Translate

เบลเยี่ยม เปิดตัวอุโมงค์ รถไฟพลังแสงอาทิตย์ ขบวนแรก สุดยอดเลย

เบลเยี่ยม เปิดตัวอุโมงค์รถไฟพลังแสงอาทิตย์ขบวนแรก

          ช่วงนี้กระแสรักษ์โลกกำลังมาแรง เราจึงเห็นนวัตกรรมเพื่อโลกสีเขียวผุดขึ้นเป็นไอเดียแปลก ๆ ในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก และในประเทศเบลเยี่ยมเองก็เช่นกัน ล่าสุดก็เพิ่งเปิดตัว "อุโมงค์รถไฟพลังงานแสงอาทิตย์" ขึ้นเป็นครั้งแรกในยุโรป 
  
          โดยเมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า  ประเทศเบลเยี่ยมได้เปิดให้รถไฟความเร็วสูงที่วิ่งระหว่างเมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ไปยังกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ได้วิ่งผ่านอุโมงค์รถไฟพลังงานแสงอาทิตย์แล้วเป็นครั้งแรก   
          ทั้งนี้ บริษัทเอ็นฟินิตี้ของประเทศอังกฤษ เป็นผู้รับผิดชอบติดตั้งแผงโซล่าร์เซลล์ในอุโมงค์รถไฟดังกล่าว โดยได้ติดตั้งแผงโซล่าร์เซลล์ในอุโมงค์เพียงระยะทาง 2 ไมล์ หรือประมาณ 3.6 กิโลเมตร ระหว่างช่วงสถานี Antwerp ประเทศเบลเยี่ยมเท่านั้น แต่แค่เพียงระยะทาง 2 ไมล์ ก็ใช้แผงโซล่าร์เซลล์ จำนวนถึง 16,000 แผงเข้าไปแล้ว ซึ่งคิดเป็นเงินกว่า 695 ล้านบาทเลยทีเดียว 
  
          สำหรับประสิทธิภาพของแผงโซล่าร์เซลล์จำนวน 16,000 แผงนี้ ต้องบอกว่าไม่ธรรมดา เพราะมันสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากพอที่จะเดินรถไฟฟ้าถึง 4,000 ขบวนต่อปี หรือเท่ากับที่รถไฟทุกขบวนในเบลเยี่ยมต้องใช้ในแต่ละวันตลอดทั้งปีเลยทีเดียว นอกจากนี้ อุโมงค์รถไฟสุดพิเศษนี้ ยังช่วยเป็นกันชนไม่ให้ต้นไม้ล้มลงมาบนรางรถไฟ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ด้วย วิดีโอ << ชมผ่าน มือถือ คลิกที่นี่ ครับ ^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ติดตาม เรื่องแปลก ใหม่ ตลก สนุก เซ็กซี่ sexy น่าสนใจอื่น ๆ หรือแวะมาทักทายกัน ได้ที่
www.facebook.com/somphon http://gplus.to/somphon www.twitter.com/samaphon www.facebook.com/somphon.me http://samaphon.blogspot.com/

          ขอขอบคุณที่มา : email