เรื่องแปลก ใหม่ น่าสนใจ ข่าวสาร บันเทิง สนุก เซ็กซี่ sexy ที่คุณ อยากรู้ ที่นี่ครับ ^^

SAMAZshop

Translate

เกาหลี ที่เกาะเชจู ก้าวแรกกับการเลาะผาชมสวนกลางเมือง ( สวยจัง )

ประเทศเกาหลี ประเทศในฝันของใครหลายๆคน ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากเอาใจคนรักซีรีย์เกาหลี ด้วยการพาคุณไปตลุบดินแดนแห่งกิมจิ สัมผัสอากาศหนาวๆให้ผิวแตกกันสักครั้ง


     เรามุ่งลงไปทางตอนใต้ของประเทศเกาหลี จุดหมายปลายทางของเรา คือ เกาะเชจู (Jeju) หรือ เชจูโด (Jeju-do) เกาะที่มีชื่อเสียงเรื่องการท่องเที่ยว และเป็นจุดหมายปลายทางของเราในวันนี้อีกด้วย 

     เกาะเชจู คือ 1 ใน 9 จังหวัดของประเทศเกาหลีใต้ เพียงแค่ 1 ชั่วโมงจากโซลโดยเครื่องบิน คุณจะพบกับดินแดนในฝัน ที่อุดมณ์สมบูรณ์ไปด้วย ทัศนียภาพและธรรมชาติอันงดงาม  

     เมื่อมาถึงเกาะคุณจะพบกับภูมิประเทศที่โดดเด่นของเกาะ ซึ่งนั่นก็คือ ภูเขาไฟเชจู ซึ่งปัจจุบันองค์การยูเนสโกได้ รับรองให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ ในปี ค.ศ.2007 ไปแล้วค่ะ 

     เมืองเชจู-ซิ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญของนักท่องเที่ยว สถานที่แรกที่คุณควรมาเยือนคือ โขดหินยงดูอัม (Yongduam Rock) หรือ บางคนเรียกกันว่า โขดหินหัวมังกร(Dragon Head Rock) 

     โขดหินยงดูอัม ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งด้านตะวันตกของเกาะ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็น อย่างมาก บริเวณรอบๆมักเต็มไปด้วยลักษณะภูมิประเทศที่แปลกประหลาด โขดหนิบ้างก้อนมีลักษณะคล้ายๆกับหัวของมังกร ที่กำลังอ้าปากอยู่นั่นเอง 

 

     หลังจากนั้นขอแนะนำสถานที่สำหรับคนรักธรรมชาติ ณ สวนฮัลลิม (Hallim Park) โดยภายในสวนนั้ค่อนข้างร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาชนิด ซึ่งมีการจัดสวนออกเป็นหลายๆโซน แต่ละโซนก็จะมีต้นไม้ที่แตกต่างกันตามสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นสวนปาล์ม สวนต้นปรง สวนกระบองเพชร สวนบอนไซ สวนนก และสวนหินรูปร่างแปลก  

     และที่พลาดไม่ได้มามาเยือนสวนฮัลลิม นั่นคือการไปชม ถ้ำหยอบเชกุล (Hyeopjaegul cave) ภายในถ้ำนั้นมีความสวยงามมาก โดยเฉพาะเหล่าหินงอกหินย้อย ที่ยื่นลงมาจากเพดานถ้า เพื่ออวดความงดงามให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน 


     ถ้ำหยอบเชกุล เป็นถ้ำขนาดใหญ่ที่มีความยาว ประมาณ 200 เมตร ส่วนขนาดความกว้างของตัวถ้ำ ประมาณ 10 เมตร และมีความสูง ประมาณ 5 เมตร เป็นอีกส่วนหนึ่งของท่อลาวา ที่เกิดขึ้นเมื่อ 25 ล้านปีที่ผ่านมา โดยอุณหภูมิภายในถ้ำ ส่วนใหญ่อยู่ที่ 17 ~ 18 ℃ ตลอดทั้งปีอีกด้วย  

     เมื่อเที่ยวชมความงดงามของถ้ำจนหนำใจแล้ว ก็ออกเดินทางไปที่ บันเจ อาร์ตเปีย (Bunjae Artpia) เป็นสวนสาธารณะในเกาหลีที่ปลูกต้นไม้ในกระถางและเป็นสวนพืชพันธุ์ ไม้และใหญ่ที่สุดในโลก  

     ภายในสวนมีต้นไม้ในกระถางตามแนวทางเรียงรายอยู่มากกว่า 1,000 ชนิด และตั้งโชว์มากกว่า 700 ชนิด ต่อวัน ประธานาธิบดีเจียงเจ๋อมิ๋นของจีน เคยมาเยี่ยมชมที่นี่ใน เดือนพฤศจิกายน ค.ศ.1995

2 ความคิดเห็น:

ติดตาม เรื่องแปลก ใหม่ ตลก สนุก เซ็กซี่ sexy น่าสนใจอื่น ๆ หรือแวะมาทักทายกัน ได้ที่
www.facebook.com/somphon http://gplus.to/somphon www.twitter.com/samaphon www.facebook.com/somphon.me http://samaphon.blogspot.com/

          ขอขอบคุณที่มา : email